สัญญาเตือนภัยพิบัติ!!? โลกร้อนจัด สหรัฐอเมริการ้อนถึง 50องศา จนเริ่มมีผู้เสียชีวิต!!

สัญญาเตือนภัยพิบัติ!!? โลกร้อนจัด สหรัฐอเมริการ้อนถึง 50องศา จนเริ่มมีผู้เสียชีวิต!!

Publish 2017-06-23 15:12:36

อิทธิพลของคลื่นความร้อนที่แผ่ปกคลุมภาคตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐในสัปดาห์นี้ ทำให้อุณหภูมิหลายพื้นสูงถึง 50 องศาเซลเซียส ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 รายสำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของสหรัฐ ออกประกาศเตือนภัยสภาพอากาศร้อน เมื่อวานนี้ ขอให้ประชาชน หลีกเลี่ยงการออกกลางแจ้งหากไม่มีความจำเป็นโดยเฉพาะผู้สูงอายุ และขอให้ประชาชนป้องกันการเกิดภาวะขาดน้ำ ด้วยการดื่มน้ำเป็นระยะ  ซึ่งหากร่างกายขาดน้ำจะส่งผลต่อกระบวนการระบายความร้อนของร่างกาย  ทำให้อุณหภูมิของร่างกายเพิ่มสูงขึ้น และเกิดอาการลมแดดที่อาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต


โดยอุณหภูมิที่เมืองฟีนิกซ์ ในรัฐอาริโซนา พุ่งสูงถึง 47.2 องศาเซลเซียส ทำลายสถิติ 46.1 องศาเซลเซียส เมื่อปี 2551 แต่ยังคงไม่ถึงอุณหภูมิสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 50.0 องศาเซลเซียส เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2533

ขณะที่อุณหภูมิบริเวณ "หุบเขามรณะ" (Death Valley) ซึ่งเป็นทะเลทราย และเป็นหนึ่งในพื้นที่ร้อนที่สุดในโลก ทางตะวันออกของรัฐแคลิฟอร์เนีย ด้านติดกับรัฐเนเวาดา มีอุณหภูมิสูงถึง 52.8 องศาเซลเซียส และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอีกในช่วงสุดสัปดาห์นี้


ทั้งนี้ สภาพอากศที่ร้อนจัดตลอดทั้งสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะในฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย โดยในจำนวนนี้เป็นชายและหญิงสูงวัยอายุ 72 ปี และ 87 ปี ที่เมืองซานโฮเซ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : workpointtv.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จินต์จุฑา เจนสระคู