จะเฉื่อยขนาดไหนมาดูกัน!! เครปข้ามชาติในตำนาน สั่งชาตินี้กินชาติหน้า มาดูป้าเฉื่อยทำเครป พิถีพิถันทุกขั้นตอนเหมือนเดิม ! (คลิป)

Publish 2017-06-28 13:58:18

ถ้าหากจะพูดถึงขนมเครปคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักเครปป้าเฉื่อยอันเลื่องชื่อ โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 28 มิ.ย 2560 ทางเพจเฟสบุ๊ค YouLike (คลิปเด็ด) ได้โพสข้อความพร้อมวิดีโอขั้นตอนการทำเครปป้าเฉื่อยว่าแต่ล่ะอันนั้นกว่าจะออกมาเป็นเครปป้าเฉื่อย ต้องใช้ความพิถีพิถันแค่ไหน

โดยทางเพจได้โพสต์ข้อความทั้งหมดว่า...เครปป้าเฉื่อยที่เลื่องชื่อ.....จะเฉื่อยขนาดไหนมาดูกัน

ถ้าใครสั่งแป้งบางกรอบคือต้องรอแป้ง อย่างน้อยๆ 10-15นาที /แผ่น (10-15นาทีที่ว่า ไม่รวมขั้นตอนการใส่เครื่องนะครับ ถึงแค่ขั้นตอนการทาเนยเฉยๆ) เพื่อให้ได้มาซึ่งแป้งที่บางกรอบ ป้าจะใช้ไฟเบามากๆ เบาถึงขนาดที่มอเตอร์ไซค์ขับผ่านแล้วแก๊ซดับต้องจุดใหม่อ่ะ ส่วนซิกเนเจอร์ของป้าชี้เป้าไปที่ ฝอยทองนูเทลล่า กล้วยช็อค กล้วยนูเทลล่า กล้วยป้าจะให้ทั้งลูกเลย เอามาผ่าด้วยความบรรจงร้อยเป็นมาลัย ช่องไฟความห่างระหว่างชิ้นต่อชิ้นเท่ากันทุกอัน ความโค้งส่วนเคิร์ฟต้องได้องศาที่ป้าประมาณใว้ ถ้าชิ้นไหนห่างไปป้าจะขยับให้ความห่างเท่ากัน เพื่อมิติในการจัดวาง ส่วนนูเทลล่ากระป๋องร้อยกว่าบาท แต่ป้าตักทุ่มลงไปไม่เกรงใจราคาและเบาหวานเลย ไส้หนักมาก น้ำหนักตัวที่จะตามมาก็เช่นกัน ส่วนตัวจะสั่งแป้งเปล่าๆบางกรอบทาเนยแยกใว้อีก เอาใว้กินเล่นวันหลัง แช่ตู้เย็นใว้ 3-5วัน แป้งก็ยังกรอบหอมเหมือนเดิม อัศจรรย์ใจมาก ตอนนี้ป้าเหลือแค่สองเตา ลดสปีดลงมาอีก ลดลงยิ่งกว่าเน็ตดีแทคตอนหมดโปร วันนี้รีบไปดักรอคิวแรกๆ สั่งไป6ชิ้น สรุปยอดเวลา 2ชม. พอดี ถือว่าเร็วนะ เพราะ5-6ชม. ก็เคยรอมาแล้ว 3-4ชม. จะเป็นเวลาปกติ การรอในที่นี้หมายถึงลงคิวเอาใว้ พอถึงคิวป้าจะเรียกว่าเอากี่ชิ้น ไส้ไรบ้าง คนนึงไม่เกินเกิน6ชิ้น/คน (6ชิ้นตามมาตราฐานของป้าก็ประมาณชั่วโมงนิดๆ) ถ้าลงชื่อใว้ป้าเรียกแล้วไม่มีเสียงตอบรับนั้นคือคุณว่าวเลยนะ หลังตีสองไปแล้วถ้ายังไม่ถึงคิวให้มาใหม่วันหลังดีกว่า เพื่อสุขภาพที่ดีของป้า ถ้าออเดอร์เกินตีสอง กลัวมันจะเลยเถิดไปไกลข้ามวันกันเลยทีเดียว คือถ้าพลาดก็ต้องมาอีกทีเสาร์หน้าเลย เพราะป้าจะขายเฉพาะวันเสาร์วันเดียว เดือนนึงคือขายแค่4ครั้ง บางเสาร์อินดี้จัดๆไม่ขายก็มี
พอเราได้เครปสมใจอยากแล้วก็หันหลังกลับมาเห็นคนที่ตั้งใจรอกันก็สงสารคนที่รออีกหลายๆคิวนะ เพราะเราก็ผ่านจุดๆนั้นมาบ่อย อยากกระซิ๊บบอกคนที่ตั้งใจรอที่มาครั้งแรกว่า ครั้งแรกก็เจ็บหน่อยนะ อดทนใว้ คือกว่าจะถึงคิวมันนานมากจริงๆ แล้วถึงคิวแล้วก็ใช่ว่าแป๊บเดียวจะเสร็จ ได้เพื่อนใหม่ทุกครั้งที่รอ ป้าน่ารักชวนคุยกันเพลินลืมเวลาเลย ระหว่างรอสามารถเซลฟี่ถ่ายรูปกับป้าได้เสมอ

เคยมาเขียนคิวรอใว้ตอนเย็น แล้วไปส่งเพื่อนที่ดอนเมือง เพื่อนบินไปสิงค์โปร....ส่งเพื่อนเสร็จก็กลับมารอคิว เวลาผ่านไปนานพอสมควร เพื่อนถ่ายรูปเช็คอินอยู่โรมแรมในสิงค์โปรแล้ว ตัดภาพมาที่เขตปกครองโชคชัยสี่ ยังไม่ถึงคิวเรา 5555 จริงๆบินไปเที่ยวกับเพื่อนแล้วกลับมายังทัน

 


 

 

ภาพและข้อมูลจาก YouLike (คลิปเด็ด)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน