ชวนขนลุก! จริงหรือนี่..ที่มิสแกรนด์กาฬสินธุ์ ล้มบนเวทีถึง2 ครั้ง เพราะอาถรรพ์ชุด นางฟ้าหยาด โศกนาฏกรรมความรักของสาวงามเมื่อกว่าพันปีก่อน!!

ชวนขนลุก! จริงหรือนี่..ที่มิสแกรนด์กาฬสินธุ์ ล้มบนเวทีถึง2 ครั้ง เพราะอาถรรพ์ชุด "นางฟ้าหยาด" โศกนาฏกรรมความรักของสาวงามเมื่อกว่าพันปีก่อน!!

Publish 2017-07-11 11:23:12

ต้องบอกว่าสร้างกระแสฮือฮาทั่วแผ่นดินไทย สำหรับรอบชุดประจำชาติยอดเยี่ยม จากเวทีมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2017 จัดไปอย่างยิ่งใหญ่ตระการตาที่ ฮอลล์ 100 ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา

สาวงามจาก 77 จังหวัดสวยเด่นจริงในชุดหลากสไตล์ ที่ดึงอัตลักษณ์ของจังหวัดตัวเองออกมา แต่ที่เรียกเสียงฮือฮามากที่สุด ก็ต้องยกให้"บีบี วันวิสา อิสระพายัพ " มิสแกรนด์กาฬสินธุ์ ในชุดเทวีมณีฟ้าหยาด Ta We Ma Ne Fah Yard ที่ออกมา ก็พลาดล้มถึง 2 ครั้ง 2 ครา จนทำให้หน้านางด้านหน้าหลุด ทำเอาคนดูแตกตื่นตกใจ ทีมงานต้องเข้ามาช่วยกันประคอง แต่ถึงกระนั้นด้วยสปริตเธอก็ลุกขึ้นมาเดินเฉิดฉายดั่้งต้องมนต์สะกด ทั้งนี้กองประกวดมิสแกรนด์กาฬสินธุ์ เผยว่า น่าจะเป็นเพราะพระนางฟ้าหยาดต้องการให้ชุดไม่มีหน้านาง เพื่อให้ชุดดูเด่นขึ้น ถึงทำให้น้อง ล้ม 2 ครั้ง จนหน้านางหลุดมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า เป็นเรื่องความลึกลับจากนางฟ้าหยาดหรือเปล่า โดยคุณ Jaruvat Chanposri ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเรื่องลึกลับและความเชื่อ ได้กล่าวผ่านทางเฟซบุ๊กว่า

“ตั้งแต่เมื่อวานมีคนมาถามผมเข้ามาว่าได้ดูมิสแกรนด์หรือไม่โดยเฉพาะนางงามจากกาฬสินธุ์ที่ล้มกลางเวทีถึงสองครั้ง นางงามท่านนี้สวมชุดที่มาจากแรงบันดาลใจจากตำนานนางฟ้าหยาด ตำนานสาวงามแห่งเมืองฟ้าแดดสูงยางเมื่อพันกว่าปีที่แล้ว

พอพูดถึงนางฟ้าหยาด ผมก็สนใจขึ้นทันทีเปิดดูคลิปช่วงดังกล่าว การล้มกลางเวทีอาจเป็นอุบัติเหตุก็ได้แต่การล้มลงสองครั้งจนเครื่องประดับหักมันก็น่าคิด

นางฟ้าหยาดคือใคร เรื่องนางฟ้าหยาดผมได้ฟังครั้งแรกจากการเล่าโดยพระเดชพระคุณหลวงพ่อถาวร จิตตถาวโร นางฟ้าหยาดเป็นลูกรักของพระยาฟ้าแดดแห่งเมืองฟ้าแดดสูงยาง พ่อสร้างหอกลางน้ำไว้ให้เพราะกลัวคนดีมีวิขามาลักลอบรักใคร่ให้เสียชื่อ แต่ในที่สุดพญาจันทราชก็มาพบและได้รักกันในที่สุด พระบิดานางฟ้าหยาดโกรธมาก พอวันที่พญาจันทราชมาสู่ขอเจริญสัมพันธไมตรีก็โดนอุบายพ่อนางฟ้าหยาดจับตัวเอาไปประหาร นางฟ้าหยาดทราบเรื่องเข้าก็อดข้างอดน้ำตรอมใจตายตามกันไป พ่อนางฟ้าหยาดกว่าจะรู้ว่าทั้งคู่รักกันมากก็สายเสียแล้วจึงให้ต่อโลงขนาดใหญ่เพื่อนำศพทั้งสองวางไว้เคียงกัน

หลวงพ่อถาวรเล่าว่านางฟ้าหยาดยังไม่มาเกิด ถ้านางมาเกิดหลวงพ่ออาจไม่ได้บวช ท่านเล่าไว้แบบนี้

นางฟ้าหยาดเป็นผู้มีบุญบารมีแต่ชีวิตต้องมาเจอโศกนาฏกรรมทางความรัก ดวงวิญญาณของนางจึงแรงกล้ามาก การทำสิ่งใดๆเกี่ยวกับพระนางต้องระวังให้มากดีที่สุดอย่าเกี่ยวข้องเลยดีกว่าเพราะอาจเจออาถรรพ์แบบนึกไม่ถึงเอาได้ ผมนึกถึงเรื่องนางฟ้าหยาดแล้วก็พลอยนึกถึงเรื่องของแม่สิงขรไปด้วย เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่หรืออย่าประมาทเลยครับ”

 


แต่ไม่ว่า มิสแกรนด์กาฬสินธุ์ล้มด้วยเหตุใด แต่ที่แน่ๆ ความงามของชุดประจำจังหวัดและสปิริตของเธอนั้นได้ใจกรรมการและผู้ชมไปเต็มๆ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน