ที่สุดแห่งน้ำพระทัย !! พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีฯ พระราชทานเครื่องอุปโภค บริโภค แก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัย จ.กาฬสินธุ์ !! ทรงพระเจริญ

Publish 2017-08-08 16:31:39

ร.อ.ไพบูลย์ สุขเจตนี รักษาราชการผู้อำนวยการกองงานส่วนพระองค์ 904 และหัวหน้าฝ่ายที่ประทับส่วนแยกวังศุโขทัยเป็นผู้แทนพระองค์ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ นำถุงประทานเครื่องอุปโภค บริโภคไปมอบแก่ครอบครัวราษฎรที่ประสบอุทกภัยที่จังหวัดกาฬสินธุ์โดยมีนายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้ว หัวหน้าส่วนราชการให้การต้อนรับ โดยจุดแรกในตอนเช้าเวลา 10.30 น.ได้มอบถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภค บริโภคแก่ครอบครัวราษฎรที่ประสบอุทกภัยที่หอประชุมโรงเรียนร่องคำ อำเภอร่องคำ จำนวน 720 ชุด หนังสือบทสวดมนต์จำนวน 150 เล่ม

ต่อมาเวลา 12.15 น. ได้เดินทางไปมอบถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภค บริโภคแก่ครอบครัวราษฎรที่ประสบอุทกภัยที่หอประชุมเทศบาลตำบลฆ้องชัยพัฒนา อำเภอฆ้องชัย จำนวน 600 ชุด และหนังสือบทสวดมนต์จำนวน 150 เล่ม จากนั้นเวลา 13.15 น. ได้เดินทางไปมอบถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภค บริโภคแก่ครอบครัวราษฎรที่ประสบอุทกภัยที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอยางตลาด จำนวน 680 ชุด และหนังสือบทสวดมนต์จำนวน 200 เล่ม


ในการนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ยังทรงประทานอาหารสัตว์เลี้ยงให้กับราษฎรที่มีสัตว์เลี้ยงและได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยเป็นอาหารแมวและอาหารสุขนัขรวม 500 ถุง และยังทรงพระราชทานนมอัดเม็ด และนมยูเอชที ให้กับนักเรียนในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์อีกด้วย

อ้างอิงข้อมูลจาก - สำนักข่าวพระราชสำนัก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน