ชาวบ้านได้เฮ !!! พระพุทธรูปหยกขาวสุดเก่าแก่...กลับคืนที่ !!! หัวขโมยใจหยาบ อ้าง...ขโมยเพื่อเอาไปใช้หนี้ !!!

ชาวบ้านได้เฮ !!! พระพุทธรูปหยกขาวสุดเก่าแก่...กลับคืนที่ !!! หัวขโมยใจหยาบ อ้าง...ขโมยเพื่อเอาไปใช้หนี้ !!!

Publish 2017-12-08 10:59:10

จากกรณีคนร้าย 2 สามี-ภรรยา เข้าไปขโมยพระพุทธรูปหยกขาว อายุหลายร้อยปี ในวัดศรีรองเมือง ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นวัดศิลปะพม่าชื่อดังกลางเมืองลำปาง ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งกล้องวงจรปิดภายในวัดบันทึกภาพคนร้ายและพฤติกรรมขณะก่อเหตุได้อย่างชัดเจน โดยเจ้าอาวาสได้นำภาพวีดีโอดังกล่าวไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา 

 ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อ วันที่ 29 พ.ย.  พระอธิการชลฌาทิศ เจ้าอาวาสวัดศรีรองเมือง เปิดเผยว่าเบื้องต้นได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ว่าขณะนี้ได้พระพุทธรูปหยกขาวคืนมาแล้ว หลังคนร้ายได้นำพระพุทธรูปไปขายให้กับผู้รับซื้อ ในตลาดพระที่ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งผู้รับซื้อได้เห็นข่าวว่าเป็นพระพุทธรูปที่ถูกขโมยมาจาก จ.ลำปาง จึงกลัวว่าจะมีความผิด และได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและนัดนำพระมาคืนให้ที่ สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้รับซื้อและพระไปที่ สภ.สารภี เพื่อสืบสวนหาตัวคนร้าย จนสามารถติดตามตัวคนร้ายและตามจับกุมตัวมาได้

คือนายบุญทอง อายุ 53 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ ลำปาง รับสารภาพบอกว่าเหตุที่นำพระไปขาย ได้เงินมาเพียง 10,000 บาท ต้องการ นำเงิน 10,000 บาท ไปใช้หนี้พนันฟุตบอลที่ตนเองเป็นหนี้ อยู่ประมาณ 5 หมื่นกว่าบาท โดยก่อนหน้านี้ตนเองก็มาลาดเลาเดินดูที่วัดหลายนี้แห่งนี้หลายครั้งแล้ว จึงได้ตัดสินใจเดินทางเข้ามาฉกพระพุทธรูปพร้อมกับภรรยา และ อ้างว่าภรรยาตนเองนั้นไม่มีส่วนรู้เห็น


อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุแล้ว ผู้ต้องหาได้ก้มลงกราบขอขมากับพระพุทธรูป หยกขาว และบอกว่าขอชดใช้กรรมที่ทำไป และหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหารายนี้ไปดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธร สภ.เมือง ลําปางต่อไป

อ้างอิงข้อมูลจาก - INN


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน