ผีมีจริง "ครูบาชัยยะวงศาพัฒนา" ยืนยัน !!! ลูกศิษย์เจอดี...ก่อนที่จะกลับเข้าวัด หลังจากไปงานตามคำสั่งหลวงปู่ที่เชียงราย !!!

Publish 2018-03-03 16:04:21

เรื่องนี้เกิดขึ้นมานานมาแล้ว ในสมัยก่อนนี้ การเดินไปวัดพระพุทธบาทห้วยต้ม จ.ลำพูน ยังค่อนข้างลำบาก เพิ่งจะเริ่มมีการสร้างเข้าวัดใหม่ๆ และในทุกครั้งที่จะเดินทางมาวัด หากเกิดฝนตก แม้แต่มอเตอร์ไซด์ก็ไม่สามารถเดินทางมาได้ แต่แล้ววันนั้นลูกศิษย์ของท่าน ครูบาชัยยะวงศาพัฒนา ซึ่งเดินทางกลับวัดจากเชียงราย ได้เจอเหตุการณ์ที่จดจำไปอีกนานด้วยเหตุการณ์นี้
ด้วยว่าได้มีผู้ศรัทธาซึ่งเป็นเจ้าของโรงสีอยู่จังหวัดเชียงราย ตั้งใจถวายข้าวสาร ๕๐ กระสอบ หลวงพ่อจึงให้โยมที่วัดเป็นคนไปรับเอามาจากเชียงราย โดยขากลับ โยมคนนั้นซึ่งนั่งมากับคนขับรถของวัดพระพุทธบาทห้วยต้มเพียง ๒ คน ขณะนั้นเป็นเวลาประมาณสามทุ่ม ต้องเข้าวัดทางถนนเส้นน้ำตกก้อ ซึ่งต้องผ่านป่าช้าเดิม (บริเวณที่ตั้งเมรุเผาศพ โรงพยาบาลลี้แห่งใหม่ ใกล้ปากทางเข้าวัดในปัจจุบัน) ก็ปรากฏว่ามีผู้ชายยืนเรียงกัน ๓ คนได้ยืนก้มหน้าอยู่ ไฟหน้ารถพุ่งไปจับที่ใบหน้าคนทั้งสาม คนยืนตรงกลางได้ยกมือขึ้นมาอย่างช้าๆ ลักษณะแข็งทื่อเหมือนจะโบกรถให้จอด
โดยสัญชาตญาณของคนขับรถ เชื่อว่าไม่ใช่คนธรรมดาแน่ จึงรีบหันพวงมาลัยกลับรถออกไปเข้าวัดอีกทางหนึ่ง คือเส้นนาเลี่ยง


เมื่อมาถึงวัด หลวงพ่อยืนอยู่หน้ากุฏิ ท่านยืนยิ้มอยู่ และบอกโยมผู้นั้นโดยยังไม่ทันได้เล่าอะไรให้ฟังเลย หลวงพ่อกล่าว่า
หลวงพ่อ : “ไม่เป็นไรหรอกลูก เขามาขอส่วนบุญ”
โยมคนนั้นก็บอกว่า “ทำไม เขาไม่มาขอกับหลวงพ่อ แต่กลับมาขอกับลูก”
หลวงต่อตอบว่า “พ่อไม่ได้เป็นคนขอข้าวสารเขามา แต่ลูกเป็นคนขอเขามาเอง เขาก็เลยมาขอส่วนบุญจากลูก และหลวงพ่อยังบอกว่า “ใครว่า บ่ มีผี ก็ช่างเขา ผีมันมีจริง”
-ครูบาชัยยะวงศาพัฒนา-

ที่มา FB:เพจเกร็ดธรรมะ ประวัติ พระกรรมฐาน@Ayuthayติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง