น้ำส้มสายชูช่วยชีวิต!! หนุ่มลงเล่นน้ำทะเล โดนแมงกระพรุนกล่องที่มีฤทธิ์ร้ายแรง จนทำให้เป็นแผลขนาดใหญ่ที่ขา โชคดีมีสติปฐมพยาบาลไว้ได้ทัน!

น้ำส้มสายชูช่วยชีวิต!! หนุ่มลงเล่นน้ำทะเล โดนแมงกระพรุนกล่องที่มีฤทธิ์ร้ายแรง จนทำให้เป็นแผลขนาดใหญ่ที่ขา โชคดีมีสติปฐมพยาบาลไว้ได้ทัน!

Publish 2018-03-24 09:54:14


เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2561 ที่เพจดัง Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว   ได้แชร์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า

ตี๋เต๊กมาเยี่ยมหลังจากผ่านไป 10 วัน
เลยอยากให้เรื่องของเต๊กเป็นวิทยาทานนะคะ

เต๊กไปเที่ยวทะเลมา พักรีสอร์ต 5 ดาว แถวจังหวัดตราด เล่นน้ำทะเลห่างจากชายฝั่งแค่ 200 เมตร ความลึกระดับเอว เต๊กโดนแมงกระพรุนกล่อง ที่มีฤทธิ์ร้ายแรงมาก

โชคดีที่เต๊กมีสติ รีบวิ่งเข้าฝั่ง แล้วใช้น้ำส้มสายชูราดทันที ในสองนาที ทำให้สกัดพิษที่จะเข้าสู่เส้นเลือดได้ทัน ทำให้ไม่ถึงแก่ชีวิต และเต๊กก็ไปโรงพยาบาลทันทีใน 15 นาที คุณหมอฉีดยาเข้าเส้นให้ นอนดูอาการหนึ่งชั่วโมงไม่มีการแพ้เลยเดินทางกลับกรุงเทพเต๊กบอกว่าวันแรกบวมเป็นเท้าช้างและปวดแสบปวดร้อนเหมือนโดนเตารีดร้อน ๆ เลยค่ะ

ฉะนั้นไม่ว่าทะเลที่ไหนก็มีสิทธิ์โดนแมงกระพรุนกล่องนะคะ ตามโรงแรมที่ดีหน่อยจะวางน้ำส้มสายชูไว้ตามชายหาดให้ลูกค้าเลยค่ะ เพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ถ้าหากคิดว่าโรงแรมไม่มีให้ให้เราพกน้ำส้มสายชูเป็นอีกหนึ่ง item ในการไปทะเล พอพอกับการพกกันแดดเลยนะคะ

โชคดีที่เต๊กเป็นนักกีฬาออกกำลังกายตลอด จบวิทยาศาสตร์การกีฬาและโภชนาการมาเลยรู้ว่าควรทำยังไงกับร่างกาย ฉะนั้นสิ่งแรกคือต้องมีสตินะคะทุกคน

เต๊กบอกว่ามีโรงพยาบาลไหนสนใจทำเลเซอร์ให้เต๊กไหมคร๊าบบบบบบ แฮ่ !

วิธีปฐมพยาบาล

ใช้น้ำส้มสายชูราดทันที

ไปโรงพยาบาลให้ไวที่สุด

ใส่ชุดแขนยาว ขายาวเล่นทะเล แบบ wetsuit นะจ๊ะ
ห้ามใช้น้ำจืดล้าง เพราะจะทำให้ขยายพิษไปได้อีก

  

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ