กรุงเทพฯ...ก้าวสู่ "แชมป์โลก" ที่ไม่มีประเทศไหนอยากได้ !! ผลสำรวจระดับโลกชี้ ประเทศไทย ขึ้นอันดับ 1 รถติดที่สุดในโลก !! เหตุผลคือ "ถนนไม่พอ"

กรุงเทพฯ...ก้าวสู่ "แชมป์โลก" ที่ไม่มีประเทศไหนอยากได้ !! ผลสำรวจระดับโลกชี้ ประเทศไทย ขึ้นอันดับ 1 รถติดที่สุดในโลก !! เหตุผลคือ "ถนนไม่พอ"

Publish 2018-05-22 11:46:48

ตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา ปัญหาที่หนักที่สุดของคนเมืองกรุงนั่นคือ ปัญหารถติด ซึ่งเกือบทุกรัฐบาล ได้ผลักดันให้การแก้ไขปัญหารถติดทั้งในกรุงเทพฯ และในเมืองใหญ่เป็นวาระแห่งชาติ แต่ผ่านมากว่า 10 ปี ปัญหานี้กลับไม่ได้รถลงเลย แต่ยิ่งทวีคูณยิ่งขึ้น ปัญหาใหญ่ที่สุดที่เป็นต้นเหตุของปัญหารถติดนั่นก็คือ รถมีปริมาณมากกว่าถนนที่รองรับ ถึง 3 เท่าตัวจากเลขสถิติเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็น ได้เปิดเผยรายงานของ บริษัท ทอมทอม ซึ่งเป็นบริษัทผลิตอุปกรณ์จีพีเอสยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ทำการจัดอันดับเมืองที่มีการจราจรติดขัดและหนาแน่นมากที่สุดในโลก โดยผลปรากฏเด่นชัดว่า กรุงเทพฯ คือเมืองอันดับ 1 ในโลก ที่มีการจราจรหนาแน่นและติดขัดที่สุด เป็นเหตุผลที่ เมืองหลวงของประเทศไทย ครองแชมป์อันดับ 1 ได้สำเร็จ แต่แชมป์นี้คงไม่มีใครยินดีมากนัก


โดยการสำรวจนี้ ได้เป็นผลสำรวจรวมเมืองใหญ่ 390 เมือง ใน 48 ประเทศ ทั่วโลก ซึ่งจากผลสำรวจนั้นยังได้พบสิ่งที่น่าสะเทือนใจ ผู้ใช้รถใช้ถนนในเมืองกรุงด้วยว่า พบมีรถยนต์ที่จดทะเบียนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวนถึง 9 ล้านคัน แต่มีถนนรองรับได้เพียง 1.5 ล้านคันเท่านั้น ซึ่งปัญหารถติดนี้เองทำให้สูญเสียเชื้อเพลิงไปวันละ 97 ล้านบาท หรือปีละ 35,000 ล้านบาท โดยประมาณ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน