โลกตะลึง!! จีนขุดพบ “พระพุทธรูป” ซึ่งมีอายุเก่าแก่ราว 1,000 ปี ก่อนนำไปเข้าเครื่องสแกน พบว่ามีร่างของมนุษย์สภาพสมบูรณ์อยู่ข้างใน!

โลกตะลึง!! จีนขุดพบ “พระพุทธรูป” ซึ่งมีอายุเก่าแก่ราว 1,000 ปี ก่อนนำไปเข้าเครื่องสแกน พบว่ามีร่างของมนุษย์สภาพสมบูรณ์อยู่ข้างใน!

Publish 2018-06-06 14:44:21

เว็บไซต์Dailymail ได้เปิดเผยว่ามีการขุดพบร่างมัมมี่ของพระสงฆ์สีทองที่วัด Dinghui มณฑลเหอเป่ย ในประเทศจีน

เมื่อนำไปเข้าเครื่อง CT สแกนก็พบว่า ภายในนั้นมีโครงกระดูกและสมองที่ยังอยู่ในสภาพดี โดยร่างมัมมี่นี้คือพระอาจารย์ Ci Xian ว่ากันว่าเป็นพระที่ได้รับการนับถือบูชาในสมัยก่อน และยังเคยเดินทางจากอินเดียไปยังจีนเพื่อเผยแพร่ศาสนาพุทธเมื่ออดีตกาล

 ระหว่างการสแกนมีพระและเหล่านักบวชร่วมเป็นพยานด้วย ซึ่งผลการสแกนทำให้ผู้คนตกใจมาก เพราะกระดูกสมบูรณ์ราวกับคนปกติ รวมไปถึงกราม ฟัน ซี่โครง กระดูกสันหลังและข้อต่อทั้งหมด

ขั้นตอนการรักษามัมมี่

ล้วนใช้วิธีและวัตถุดิบทางธรรมชาติ เพื่อที่เหล่าสาวกจะได้รักษาสภาพของอาจารย์ของพวกเขาให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด

ก่อนที่พระอาจารย์ของพวกเขาจะจากไป มีการถามก่อนว่าจะให้เผาหรือให้รักษาศพเอาไว้ หากเป็นอย่างหลังจะมีการนำศพไปใส่เอาไว้ในโหลเซรามิคขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยสารป้องกันการกัดกร่อนตามธรรมชาติ

 


หลังจากนั้น 3 ปี จะนำร่างของอาจารย์ออกจากโหล และดูว่าสภาพมัมมี่นั้นเน่าหรือไม่ พวกเขาเชื่อกันว่าหากดวงวิญญาณบรรลุไปอีกขั้นได้ ร่างของมัมมี่นั้นจะไม่เน่าเปื่อยไปตามกาลเวลา

 

ภาพและข้อมูล dailymail / catdumb.com


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน