สมเด็จเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงโชว์ฝีมือทำ ส้มตำถาด ที่ประเทศฝรั่งเศส (คลิป)

Publish 2019-06-18 22:44:30


   พระอริยาบทที่หาชมได้ยาก  ของ  สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา  ที่ได้ทรงทำส้มตำถาด เมนูอาหารยอดนิยมของเมืองไทย  ในขณะที่ทรงประทับอยู่ที่เมือง Bougival ประเทศฝรั่งเศส
 

 

  โดยคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงในอินสตาแกรม welove_sirivannavari เผยให้เห็นการทำส้มตำในช่วงขณะที่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงหั่นมะเขือเปราะ ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนประกอบเมนูส้มตำ พร้อมกับระบุข้อความว่า “สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงทำ ‘ตำถาด’ #ทรงพระเจริญ VIDEOS_BY_jiro_da_mask_deejay”

 

.

.

 
 ก่อนหน้านี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ได้ทรงวิดีโอคอล ให้กำลังใจ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลุยฟุตบอลโลก 2019 รอบสุดท้าย  โดย  มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงวิดีโอคอลมาหาและอีกความดีใจคือ ชบาแก้ว ยิงประตูแรกใน เวิลด์ คัพ 2019ได้สำเร็จในการเจอกับ สวีเดน ทีมอันดับ 9 ของโลก จากฝีเท้าของ กาญจนา สังข์เงิน

 

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงวิดีโอคอลมาตั้งแต่ก่อนลงสนามที่อยู่ในห้องแต่งตัว ทรงมีพระราชดำรัสให้กำลังใจทุกคน พอจบเกมก็ทรงต่อสายมาอีกครั้งหนึ่ง พระราชดำรัสของพระองค์ถือเป็นที่สุด ให้กำลังใจพวกเราที่เป็นทีมผู้หญิง ได้มาเล่นฟุตบอลโลกและยิงประตูได้คือศักดิ์ศรีของคนไทยทั้งประเทศ

 

 

 

ขอบคุณ

 

welove_sirivannavari

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน