หรือต้องรอให้มีใครตายก่อน!! ชาวระโนดร้อง ตอม่อสะพานข้ามคลองเหลือเเต่เหล็ก ถามสมาชิกอบต.เมื่อไหร่จะซ่อมให้สักทีเเต่ไร้วี่เเวว

Publish 2017-08-13 14:25:49

     วันที่ 13 ส.ค. 60 เพจ YouLike (คลิปเด็ด) ได้แชร์คลิปของเพจ เสียงคนระโนด จังหวัดสงขลา เป็นเรื่องราวความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ต้องทนใช้สะพานที่ตอม่อเหลือแต่เหล็กเส้นนานแล้ว แต่ก็ไม่มีใครเข้ามาซ่อมแซมปรัปปรุงให้สักที
#หรือต้องใช้จนกว่าจะมีคนตาย?! สะพานไทยแข็งแกร่งที่สุดในสามโลก!!! (13'ส.ค.60)
#สะพานข้ามคลองระโนด
@เสียงคนระโนด จังหวัดสงขลา [เล่าว่า]... ประชาชน หมู่ 3 และ หมู่ 6 ต.ระโนด ฝากข้อความมาถามสมาชิก อบต.ระโนด ว่า
"ต้องรอให้สะพานถล่มลงมาแล้วมีคนตายก่อนใช่ไหม อบต.ถึงจะมาทำการซ่อมแซมให้"
นี่คือสภาพของสะพานข้ามคลองระโนดระหว่างชุมชนบ้านกลาง ซึ่งอยู่ในหมู่ที่ 3 กับชุมชนวัดจาก ซึ่งอยู่ในหมู่ที่ 6 ของ อบต.ระโนด ตอม่อสะพานเหลือแต่เหล็ก สภาพรอวันถล่มลงมา สะพานนี้เป็นสะพานที่ชาวบ้านต้องใช้สัญจรไปมาทุกวัน
ไม่ทราบว่า สมาชิก อบต.ในหมู่ที่ 3 กับหมู่ที่ 6 ทำอะไรกันอยู่ ทำไมไม่รายงานให้กับ ปลัด อบต. ซึ่ง รก.นายก อบต.ระโนด ให้ได้ทราบ แล้วทำการแก้ไขซ่อมแซมให้กับประชาชน เพราะสะพานอยู่ในสภาพนี้มานานมากแล้ว ชาวบ้านรอแล้วรออีก ว่า อบต.จะมาซ่อมแซมให้ แต่นี่กลับไร้วี่แวว อบต. สักคน
อบต. ปล่อยประละเลยจนชาวบ้านทนไม่ไหว ต้องถ่ายภาพมาร้องเรียนกับเฟซบุ๊คเสียงคนระโนด แบบนี้มันน่าอายมากๆ นึกถึงวันที่ท่านไปเดินยกมือไหว้ชาวบ้านขอคะแนนเสียงกันบ้างนะ
*************************
ขอบคุณเรื่องแนะนำจาก–– @เสียงคนระโนด จังหวัดสงขลา


 

     เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ต้องรอดูท่าทีทางอบต.ว่าจะออกมาให้คำตอบเรื่องนี้อย่างไร หวังว่าชาวบ้านจะได้สะพานที่มั่นคงแข็งแรงในเร็วๆนี้

 

ขอบคุณ 

youLike (คลิปเด็ด)

เสียงคนระโนด จังหวัดสงขลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์