ชาวบ้านผวา!! ปลายฝน - ต้นหนาว อุตุฯเตือน พื้นที่ต่อไปนี้ ! เตรียมรับมือฝนตกหนัก หวั่นน้ำป่าไหลซ้ำ ถล่มยาว!!?

ชาวบ้านผวา!! ปลายฝน - ต้นหนาว อุตุฯเตือน พื้นที่ต่อไปนี้ ! เตรียมรับมือฝนตกหนัก หวั่นน้ำป่าไหลซ้ำ ถล่มยาว!!?

Publish 2017-10-28 13:50:36

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศว่า ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั้วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอุณภูมิสูงขึ้นเล็กน้อยกับมีหมอกในตอนเช้า
โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งในบริเวณภาคเหนือ และภาคกลางตอนบน สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบางพื้นที่ในบริเวณทางตอนล่างของภาค ขอให้ประชาชน
บริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักไว้ด้วยลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่แผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า
สำหรับร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่างเข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง
อนึ่ง พายุโซนร้อน  " เซาลา " บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกมีแนวโน้มเคลื่อนเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงวันที่ 28 - 29 ตค. 60 นี้ ขอให้ผู้จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางส่วนช่วงวันที่ 27 - 28 ต.ค. 60 ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็น โดยมีฝนตกเล็กน้อยบงแห่ง สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 29 ต.ค. - 2 พ.ย. 60
ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง 2 -4 องศาเซลเซียสกับมีลมแรง สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักที่สุดบางแห่งและคลื่นลมบริเวณอ่าวไทย และทะเลอันดามันจะมีคลื่นสูง 2 - 3 เมตร

ขอขอบคุณ กรมอุตุนิยมวิทยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ติดตามข่าวอื่นๆ