สลดใจ!!! เด็กหญิงวัย 15 บกพร่องทางปัญญา ตกเป็นเหยื่อกาม ถูกชายข้างบ้านวัย 60 ข่มขืนต่อเนื่อง จนตั้งท้อง

Publish 2017-11-03 08:01:49

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ได้มีเพจเฟซบุ๊ก Because-We-Care โพสต์เล่าเรื่องราวว่า
อีกเหตุการณ์สลด ที่ทางทีมแอดมินต้องทิ้งทุกอย่าง และเดินทางด่วนลงพื้นที่ อ.โพธิ์ไทร จ. อุบลราชธานี ในเช้าวันนี้
 
เด็กสาววัย 15 ปี ป่วย MR (บกพร่องทางสติปัญญา/ไอคิวต่ำกว่าเกณฑ์) อยู่ลำพังกับยายวัยชรา และแม่ที่ป่วยโรคเดียวกัน ถูกชายอายุ 60 ปี บ้านฝั่งตรงข้ามถนนกัน ข่มขืนต่อเนื่องหลายครั้งไม่มีใครทราบ จนน้องตั้งท้องจึงได้ทราบเรื่อง พาไปตรวจ รพ.พบว่าอายุครรภ์กว่า 4 เดือน
แจ้งเรื่องร้องเรียนผ่านผู้ใหญ่บ้าน กลับได้รับการเกลี้ยกล่อมให้ยอมความไม่เอาโทษกับผู้ก่อเหตุ จากนั้นพาแจ้งความตำรวจ สภอ.โพธิ์ไทร ด้วยกระบวนการสอบสวนของตำรวจที่ไม่มีสหวิชาชีพร่วมด้วย เด็กจึงกลัวและไม่สามารถเล่าเหตุการณ์ได้ ทำได้เพียงกอดคอกันยายหลานร้องไห้บนโรงพัก ซ้ำถูก จนท.แจ้งเรื่องโทษของการแจ้งความเท็จ จึงร้องไห้หนักขึ้นและพากันกลับบ้าน มีญาติทราบเรื่องจึงน้องเรียนผ่าน "เพจแหม่มโพธิ์ดำ" และทาง "แอดมินควีน" จึงได้ส่งเรื่องมาต่อยังที่ "ศูนย์ช่วยเหลือเด็ก เยาวชน สตรี


และผู้ถูกกระทำรุนแรง : Because We Care"
วันนี้ทีมแอดมิน Because We Care ได้ประสาน "บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.อุบลราชธานี" เพื่อลงพื้นที่ร่วมกัน เข้าช่วยเหลือน้องวัย 15 และครอบครัวด่วนที่สุด
09.15 น. ทีมแอดมิน Because We Care ถึงสนามบิน จ.อุบลราชธานี
11.00 น. ทีมเดินทางถึงย้ายพักของเคส ใน อ.โพธิ์ไทร
12.30 น. พาน้องและครอบครัวมาดำเนินการแจ้งความอย่างเป็นทางการ สอบสวนเพิ่ม เพื่อดำเนินคดี และติดตามจับผู้ต้องสงสัย วันนี้ได้รับการดูแลอย่างดีจากท่านรอง ผกก. สภอ.โพธิ์ไทร ตร.พร้อมทีมนักจิตวิทยา และสังคมสงเคราะห์ร่วมในการสอบสวน น้องให้ความร่วมมือให้ข้อมูลดีมาก ต่างจากเมื่อวานนี้ ... จนยายเองยังเอ่ยชมท่าน รอง ผกก.
คาดว่าวันพรุ่งนี้ หรือวันจันทร์ จะได้นำเรื่องส่งอัยการ และจะได้นับการเรียกสอบจากทีมสหวิชาชีพและทีมอัยการอีกครั้ง ต้องจอขอบคุณทาง สภอ.โพธิ์ไทร จริงจังมากครับวันนี้
ในส่วนของความผิดพลาดเมื่อวาน อาจจะมาจากที่น้องเองก็ตกใจไม่กล้าคุยกับคนแปลกหน้า และประกอบกับคุณยายก็ไม่รู้ระเบียบจ้อปฏิบัติหรือสิทธิของตน จึงไม่สามารถแจ้งความได้เมื่อวานนี้
ส่วนการดูแลคุ้มครองน้องวัย 15 จะเป็นหน้าที่ของ "บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุบลราชธานี เพราะต้องพิจารณาข้อกฏหมายในเรื่องที่ละเอียดอ่อน และต้องตัดสินใจร่วมกับผู้ปกครองในเรื่องสำคัญ "การยุติการตั้งครรภ์"
หากมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง....
ขอบคุณเครือข่ายความช่วยเหลือครั้งนี้
- บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุบลราชธานี
- สถานีตำรวจภูธรอำเภอโพธิ์ไทร
- โรงพยาบาลตำบลสองคอน
- เพจแหม่มโพธิ์ดำ @แหม่มโพธิ์ดำ
ปล.ท่านใดพบเห็นเด็ก เยาวชน สตรี หรือผู้ถูกกระทำรุนแรง แจ้งมายังเพจเราได้เลยนะคะ เราจะพยายามเข้าช่วยเหลืออย่างตรงจุด และทันท่วงทีที่สุดคะ
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล