#แทบปาดน้ำตา!! "บัณฑิตหนุ่ม" อุ้มภาพ "พ่อ-แม่" ที่ล่วงลับในวันรับปริญญา ก่อนเผยท่านทำอาชีพ "ซ่อมรถ-ทำนา" แต่ส่งลูกเรียนจนจบทั้ง 2 คน!!

#แทบปาดน้ำตา!! "บัณฑิตหนุ่ม" อุ้มภาพ "พ่อ-แม่" ที่ล่วงลับในวันรับปริญญา ก่อนเผยท่านทำอาชีพ "ซ่อมรถ-ทำนา" แต่ส่งลูกเรียนจนจบทั้ง 2 คน!!

Publish 2018-03-22 09:53:32

เป็นภาพและเรื่องราวที่น่ายินดีปนน้ำตาซึมนิดๆ ที่ในโลกออนไลน์แห่แชร์กันสนั่นในตอนนี้ มีผู้ใช้อินสตาแกรมชื่อ "@knotthong" ได้แชร์ภาพตนเองในชุดรับปริญญา พร้อมกับอุ้มกรอบรูปพ่อ-แม่ที่ล่วงลับ ไว้ในอ้อมแขน พร้อมกับเรื่องราวที่กลายเป็นความประทับใจกับคนที่ได้อ่าน
โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า
“ตอนเปิดดูรูปพ่อแม่ไปงานรับปริญญาพี่ชาย แล้วก็นึกย้อนไปในตอนนั้น เห็นพ่อแม่ตื่นเต้นมากกกก เตรียมชุดสวย สร้อยไข่มุก กระเป๋าสวยๆ เสื้อหล่อ คือซื้อใหม่หมดทั้งชุด พ่อแม่ดูภูมิใจมากกกกก ที่ลูกเรียนจบเรายังเรียนอยู่ก็แอบคิด อยากเรียนจบทำงานเร็วๆ อยากมีโมเมนต์แบบนี้บ้างจัง…ตอนนี้ พ่อแม่ไม่อยู่แล้ว ใจหายนะ จริงๆมันก็แค่วันๆนึงกับใบปริญญาแค่ใบเดียวมันก็ไม่ได้การันตีคุณภาพชีวิตหรือหน้าที่การงานอะไรหรอก แต่ก็นะพ่อแม่ก็คงภูมิใจแหละ เรียนจบ ป.4 ทั้งคู่ ซ่อมรถทำนาส่งลูกเรียนจนจบทั้งสองคน ใครจะไม่ดีใจ และถึงตอนนี้จะไม่อยู่แล้วแต่ #พ่อแม่จะอยู่ในใจเสมอ"
 

ครูน็อต ผู้โพสต์ภาพเรื่อราวสุดประทับใจนี้เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า ตอนนี้ตนทำงานเป็นครู อยู่ที่โรงเรียนประภามนตรี ส่วนคุณพ่อเสียเมื่อปี 2557  คุณแม่ เสียเมื่อปี 2559 ซึ่งแม้ตนจะไม่ได้เรียนเก่ง แต่ก็ไม่เคยทิ้งการเรียน โดยไม่ได้มีหลักอะไรมากในการใช้ชีวิต ใช้ชีวิตเป็นปกติ เรื่องที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ทำวันต่อๆ ไปให้ดี แม้ว่าจะเสียคุณพ่อคุณแม่ตั้งแต่ยังเรียน

 

แต่คุณครูท่านนี้บอกว่า เห็นพ่อแม่ ลำบาก ทำไร่ทำนา ซ่อมรถตั้งแต่เด็ก ตัวเองก็อยากเรียนให้จบ อยากมีงานทำได้ตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ คำสอนของพ่อแม่ ไม่ใช่แค่คำพูดอย่างเดียวแต่เป็นการกระทำ เราได้เห็นว่า พ่อแม่ทำงาน ทั้งร้อนทั้งเหนื่อยยังไง ที่โพสต์เรื่องราวนี้ ก็อยากทำให้หลายๆ คนเห็นว่า โชคดีแค่ไหนที่ยังมีพ่อแม่อยู่


ทั้งนี้ ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆในโลกออนไลน์ ที่ทำให้หลายคนได้คิด ให้ตั้งใจทำในวันที่พ่อแม่ผู้มีพระคุณยังอยู่กับเรา

.

.

.

.

ขอบคุณรูปภาพและเรื่องราว : IG knotthongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สราวุฒิ ธนกุสุมาลย์