มีเรื่องสุดประทับใจมาแชร์ครับ!! ...ปชช.ยิ้มกว้าง เจอรถยางแตกคุณตำรวจผ่านมาช่วยเหลือทันที "ก้มคลุกฝุ่นทั้งเครื่องแบบ" เอาใจไปเลย!

Publish 2018-04-14 11:07:02

เข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ 2561 ซึ่งแน่นอนว่ามีประชาชนหลายต่อหลายคนที่พากันเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรือกลับภูมิลำเนา หลายๆคนที่ขับรถเองอาจประสบปัญหายางแบน ยางแตก หรืออื่นๆ 

และเมื่อวานนี้ (13 เมษายน 2561) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Piya Klinkasorn ก็ได้ไปพบเจอกับเหตุการณ์ประทับใจและอดไม่ได้ที่จะนำมาบอกเล่าให้กับสังคมเพื่อเป็นกำลังใจให้คนทำดี
คุณ Piya Klinkasorn เล่าว่า " มีเรื่องสุดประทับใจมาแชร์ครับ "

เมื่อวานนี้ ระหว่างใช้เส้นทางถนนพระประโทน-บ้านแพ้ว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ยืนโบกรถอยู่ แล้วมีรถยนต์ของพี่น้องประชาชน ที่สัญจรผ่านมาเกิดยางแตก พี่จราจรไม่รอช้าเข้าช่วยเหลือทันที แต่บนรถไม่มียางอะไหล่เลย พี่จราจรเลยอาสานำถอดยางที่แตกขึ้นรถจักรยานยนต์สายตรวจ ไปหาร้านเปลี่ยนยางให้ ขอกำลังใจให้พี่จราจร สภ.เมืองนครปฐมนายนี้หน่อยครับ #ทราบชื่อเล่นภายหลังพี่แกชื่อดาบเป้งครับ  

อย่างไรก็ตามคนเราอาจไม่ได้มีโชคบ่อยๆ ดังนั้นก่อนใช้รถควรตรวจสอบความพร้อมต่างๆให้แน่ใจก่อนเดินทางไกลทุกครั้ง

 

สำหรับเรื่องราวความน่ารักของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนนั้น ก่อนหน้านี้เองเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2561 บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิีดีโอนายตำรวจทางหลวงท่านหนึ่งที่โชว์ลีลาโบกรถ คืนความสุขและช่วยให้ประชาชนหายง่วงจากการเดินทาง


#ตำรวจทางหลวง กับลีลาแก้ง่วง คลายเครียด สงกรานต์เดินทางปลอดภัยทุกท่านครับ ลีลาเด็ด ! ตำรวจทางหลวง #ปราจีนบุรี

สำหรับนายตำรวจอารมณ์ดีคนนี้คือ"ร.ต.ต.สมควร ลิ้มสว่างพูนวัสดุ" รอง.สว.ทางหลวงปราจีนบุรี พร้อมด้วยรถวิทยุหมายเลข 0401 และเครื่องขยายเสียง ต้องจัดการจราจร เพื่อบริการประชาชนให้สามารถ เดินทางกลับภูมิลำเนาได้สะดวกขึ้น และเพื่อคลายความเครียดให้กับประชาชน ด้วยการร้องเพลง ละคร ออเจ้า และแสดงท่าทาง ลีลารำ ระบายรถ สร้างความสนุกสนานให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทาง

 

 

 

 

ขอบคุณ Piya Klinkasorn และ  ตำรวจทางหลวงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล