โดนแล้วไง !!! เตรียมไว้เลย “ดารา” รีวิว "เมจิกสกิน" รอบแรก 7 คนหากเข้าข่ายเจอ ฐานสนับสนุนแบรนด์เถื่อน (คลิป)

Publish 2018-04-24 16:22:15

ความคืบหน้าล่าสุด มีรายงานว่า ทางเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. มีการส่งชื่อดารานักแสดงจำนวน 7 ราย ที่ทาง อย. พบว่าเข้าข่ายๆ ร่วมกระทำความผิดโดยมีพฤติการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ คือ นางสาวศรัณย์รัชต์ ดีน หรือ นักร้องสาวลีเดีย, นางสาวอังศุมาลิน หรือ แพตตี้ สิรภัทรศักดิ์เมธา, นายจุฑาวุฒิ หรือมาร์ค ภัทรกำพล, นางสาวอภิษฎา หรือไอซ์ เครือคงคา , นางสาววิริฒิพา หรือวุ้นเส้น ภักดีประสงค์, นายพุฒิชัย หรือพุฒ เกษตรสิน และ นายพรชัย กฤษฎี หรือ อรนภา, ม้า

ทั้งนี้ ต้องรอทางพนักงานสอบสวน กองปราบปรามรวบรวมหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายเรียกดารานักแสดงทั้ง 7 ราย เข้าพบอีกครั้ง

 จากการสอบปากคำนางวรรณภา ระบุถึงกรณีมีดารา นักแสดงรวมถึงเน็ตไอดอล รีวิวสินค้าให้กับแบรนด์เมจิกสกินว่า ได้มีว่าจ้างให้เหล่าดารานักแสดงรีวิวโฆษณาสินค้าให้ในราคาตั้งแต่ 10,000-50,000 บาท

ทั้งนี้พบว่ามีดารานักแสดงหลายคนร่วมรีวิวโฆษณาสินค้าผ่านหน้าเพจของเครื่องสำอางบริษัทดังกล่าว และอินสตาแกรมส่วนตัวของดารา

สำหรับความผิดของ บริษัท เมจิก สกิน อยู่ระหว่างติดตามขยายผล ในเบื้องต้นที่ได้มีการสรุปไปแล้วก็คือในเรื่องของสถานประกอบการไม่ถูกต้องตามที่มีการจดแจ้งไว้กับทาง อย. ส่วนในเรื่องสารประกอบต่างๆ ว่าจะมีสารที่เป็นอันตรายหรือไม่นั้น ทาง อย. ได้มีการส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางให้กับทางกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจสอบ ตั้งแต่ลงพื้นที่ตรวจสอบแหล่งผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางที่จดแจ้งในนามของนางวรรณภาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียน ซึ่งการตรวจสอบก็ต้องใช้เวลา หากได้ข้อมูลผลกระทบจากผลิตภัณฑ์จะมีการแจ้งสู่สาธารณชนต่อไป
 

 

 

 

 


ซึ่งในรายการ ทีนิวส์ สด ลึก จริง วันที่ 24 เมษายน 2561 ได้นำเสนอเรื่องราวบุกทลายโรงงานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอางที่ผลิตโดยบริษัท เมจิก สกิน ซึ่งต่อมา เฟิร์น เมจิก สกิน หรือ นางวรรณภา พวงสน เจ้าของบริษัท ได้เข้ามอบตัวและได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงดารานักแสดงในวงการบันเทิงและเน็ตไอดอล (มีคลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน