18 มงกุฎจริงๆ!!"เมจิก สกิน"ส่งสินค้าให้ลองถึงบ้าน "สายป่าน"โอดถูกหลอกรีวิว อึ้งรายชื่อดาราคนดังโผล่เพิ่มเติมมาเรื่อยๆ"ป๊อก+มาร์กี้"โดนด้วย!?

Publish 2018-04-28 12:32:25

 

 

 

 

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกทลายโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอางที่ผลิตโดยบริษัท เมจิก สกิน จำกัด ซึ่งต่อมา เฟิร์น เมจิก สกิน หรือ นางวรรณภา พวงสน เจ้าของบริษัท ได้เข้ามอบตัวแล้ว อย่างไรก็ตามโลกโซเชียลได้มีการรวมภาพดารา-เน็ตไอดอล ที่เคยลงรีวิวสินค้าในเครือบริษัท เมจิก สกิน จำกัด ซึ่งได้ว่าจ้างในราคาตั้งแต่ 10,000-50,000 บาท โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานให้ทยอยเข้าให้ปากคำว่าใช้สินค้าดังกล่าวจริงหรือไม่ หรือแค่รับรีวิวสินค้าเท่านั้น. (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดค่าตัว "เมจิก สกิน" จ้าง "ดารา-เน็ตไอดอล" รีวิวสินค้า แค่โพสต์รูปก็รับเงินไป...ไม่แปลกใจทำไมถึงทำทั้งวงการ!??) 

 

ล่าสุด ความคืบหน้าการเรียกดารานักแสดงจำนวน 9 คน ที่มีส่วนร่วมรีวิวผลิตภัณฑ์สินค้าบริษัทในเครือ เมจิค สกิน ที่ถูกเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุม ผู้บริหาร และ ตรวจยึดผลิตภัณฑ์ มาดำเนินคดีฐาน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ใช้เลขที่จดแจ้ง อย. ไม่ตรงกับผลิตภัณฑ์ และโฆษณาเกินจริง  วันนี้ (28 เม.ย.) สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข ดาราสาวชื่อดัง ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับ พลตำรวจเอกสุวิระ ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ


โดย สายป่าน อภิญญา ยืนยันว่าตนไม่มีเจตนาหลอกลวง เอาเปรียบผู้บริโภค โดยทางบริษัทตัวแทนนักแสดง ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ตัวเองทดลองทานด้วยตัวเองจริง เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่งก่อนทดลองได้ตรวจสอบเลขที่ อย. แล้ว พบว่ามีเลขที่จดแจ้งในสารบบ จึงหลงเชื่อว่าเป็นสินค้าที่ได้รับเลขที่ อย.ถูกต้อง จึงได้มีการรีวิวสินค้า นอกจากนี้ยังได้ให้น้องสาวรับประทานผลิตภัณฑ์ดังกล่าวด้วย ขณะที่ผลหลังการทดลองนั้นไม่ได้ปรากฏชัดเจน เนื่องจากเป็นระยะเวลาสั้นๆ ประกอบกับปกติตัวเองเป็นคนออกกำลังกาย ควบคุมอาหารอยู่แล้ว

 

(ชมคลิปวิดีโอที่นี่)

 

 

 

นางสาวกังสดาล เจริญพานิช ผู้จัดการส่วนตัวดาราสาว ระบุว่า การรับงานรีวิวสินค้าเป็นลักษณะผ่านบริษัทตัวแทนนักแสดง ไม่เคยได้พบกับผู้บริหารบริษัทเมจิค สกิน เป็นการส่วนตัว และเห็นว่ามีผลิตภัณฑ์วางขายในท้องตลาดมานานจึงเชื่อว่าไม่น่ามีความผิดปกติ

 

ด้านพลตำรวจเอกวิระชัย กล่าวว่า หากพบความเชื่อมโยงระหว่างนักแสดงกับผู้บริหารบริษัทเมจิค สกิน ก็ต้องถูกดำเนินคดีฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ส่วนเบื้องต้นนั้นจากการตรวจสอบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ดารานักแสดงที่ได้รีวิวสินค้าอาจโดนดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ร.บ.อาหาร และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่ขณะนี้ทุกคนยังอยู่ในฐานะพยาน และยังไม่มีใครประสงค์จะแจ้งความดำเนินคดีกับผู้บริหารบริษัทเมจิค สกิน พร้อมกันนี้ยังขอให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากผลิตภัณฑ์เมจิค สกิน เข้าแจ้งความกับตำรวจท้องที่ภูมิลำเนาได้ทั่วประเทศภายในวันที่ 11 พฤษภาคม นี้ เพื่อตำรวจจะได้สำนวนคดีส่งฟ้องได้ทันระยะเวลาฝากขัง

 

 

นอกจากนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังเปิดเผยรายชื่อดารานักแสดงที่ตรวจสอบพบว่าเคยได้รีวิวสินค้าในลักษณะเช่นเดียวกันและต้องเรียกมาให้ถ้อยคำเพิ่มเติมอีก 3 คน คือ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ชี นัดหมายมาให้ถ้อยคำวันที่ 10 พฤษภาคม และ มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า กับนายภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ สามี นัดหมายมาวันที่ 9 พฤษภาคม นี้ โดยทั้ง 3 คนปรากฏตัวในรีวิวสินค้าวิตามิน ชิโนบิ ของบริษัทในเครือเมจิค สกิน.

 

 

 

ก่อนหน้านั้น ดารากลุ่มแรกที่ถูกออกหมายเรียกมาสอบปากคำ ได้แก่ เมย์ พิชญ์นาฏ ,แพท ณปภา ,หญิงแย้น นทพร ,และออฟฟี่ แม็กซิม ทั้ง 4 คนเปิดใจว่า รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยยินดีให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ในเรื่องคดีอย่างเต็มที่ พร้อมกล่าวขอโทษเเฟนๆกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ยืนยันว่าพวกตนได้ตรวจสอบสินค้าเเล้วเเต่ไม่คิดว่าจะถูกสวมเครื่องหมายอย. ต่อจากนี้ก็คงต้องระวังมากขึ้นเเละจะตรวจสอบข้อมูลให้ดีกว่านี้

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน