ดีใจกับคุณยายด้วย !?! ไม่ได้สู้ตามลำพังอีกต่อไป?!? ล่าสุดมีคนระดับประเทศยื่นมือเข้ามาช่วยแล้ว!!! ขนมสุดอร่อย แม่ค้าแสนใจดี (มีคลิป)

Publish 2018-05-19 19:22:59

จากกรณีเฟซบุ๊ก พระโขนง บางนา สมุทรปราการ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ และวีดีโอของคุณยายท่านหนึ่ง กำลังทำขนม ซึ่งปรากฏว่าคุณยายเป็นแม่ค้าขายขนมหวานอยู่แถวพระโขนง ซึ่งขนมที่คุณยายทำนั้น มีความอร่อย น่ารับประทาน ราคาไม่แพง ทั้งแม่ค้าสูงวัยผู้นี้ยังการันตีว่า หากไม่อร่อยสามารถมาเปลี่ยนได้ ทำให้หลังจากนั้นมีลูกค้าเข้าไปอุดหนุนมากมาย รวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐที่ยื่นมือเข้ามาช่วยด้วย 

 


 

 

ผ่านไปทำธุระแถวสำนักงานเขตพระโขนง เจอคุณยายที่อายุมากแล้ว ยืนขายขนมเพียงลำพัง เลยแวะไปซื้อทานและได้พูดคุย ท่านบอกว่าอายุ 84 ปีแล้ว ขายของคนเดียวเข็นรถออกมาจากในซอยบ้านคนเดียว ถามท่านว่าเหนื่อยมั้ย ท่านบอกไม่ไหวก็ต้องไหว ท่านบอกมีลูก 4 คนต่างคนก็แยกย้ายทำมาหากินมีครอบครัวกัน

 

 

สามีท่านเสียตั้งแต่อายุ 30 กว่า ท่านบอกว่าขายได้ก็ยังพอมีกินไม่ต้องไปขอใคร ขนมของท่านขายไม่แพงเลย ท่านบอกทำเองทุกอย่าง ยายขยันมาก ลุกมาทำขนมเอง ตั้งแต่ตี 3 มีทั้งฟักทองที่เป็นลูกใหญ่ๆ ข้างในบอกมีแต่ใส้ล้วนๆ ข้าวเหนียวทุเรียนชุดละ 50 บาท ข้าวเหนียวมะม่วงชุดละ 50 บาทเหมือนกัน ข้าวเหนียวเยอะมากมะม่วงทั้งลูกเลย และก็มีข้าวเหนียวสังขยากล่องละ 20 บาท ไส้เยอะแล้วข้าวเหนียวเยอะมากๆเช่นกัน

 

 

ท่านบอกว่าถ้าไม่อร่อยก็มาเปลี่ยนได้ ซื้อมาทานแล้วไม่ได้หวานจนเลี่ยนมากอร่อยจริงๆ และคุ้มค่าเกินราคา ยังไงแวะไปอุดหนุนคุณยายกันได้ ยายขายตรงข้ามสำนักงานเขตพระโขนงถึงบ่าย 3

 

ปล.พิกัด: เดินลงสะพานลอย ปากซอยสำนักงานเขตพระโขนง (ปากซอยสุขุมวิท54)

 

       ล่าสุดเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวด้วย หลังจากเฟซบุ๊กดังกล่าวได้นำเนื้อหาและคลิปจากเพจข้างต้นมาลงไว้ ทำให้ทราบถึงเจ้าหน้าที่รัฐซึ่งได้สอบถามเข้ามาดังนี้

 

 

เมื่อกี้ทางศูนย์จากกระทรวงฯ เข้ามาสอบถามในแชท.. มิทราบเพื่อนๆท่านใดทราบพิกัดบ้านคุณยายชัดๆป่าวครับเพื่อ ..จนท.จะเข้าที่บ้านคุณยาย ได้ดูสภาพความเป็นอยู่....หมีทราบคร่าวๆว่า บ้านคุณยายอยู่ สุขุมวิท93 เขตพระโขนง (เสาร์-ทิตย์ คุณยายไม่ได้ขาย) ..ใครทราบเพิ่มเติมช่วยแจ้งรายละเอียดด้วย ขอบคุณครับ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี , พระโขนง บางนา สมุทรปราการ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน