เดือดสุดจริงๆ!! แชร์ว่อนคลิปครูกระชากคอเสื้อลูกศิษย์ ทะเลาะกันนัวกลางห้องเรียน โซเชียลเม้นต์แรง ไม่รู้ใครถูกผิด..แต่ความเมตตาต่อเด็กต้องมี!?

Publish 2018-06-07 17:08:49

เคยมีเหตุการณ์ให้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง กับเคสของคุณครูโมโหนักเรียน ทำโทษเกินเหตุ หรือมีลักษณะนิสัยหัวร้อน ทำให้สังคมมองว่า ตั้งแต่หมดยุคการศึกษาแบบเก่า ก็มีบ้าง ที่บ้างครั้งไม่มีคุณครูที่สอนศิษย์ด้วยจรรยาบรรณอาชีพ ไม่มีความทุ่มเทเหมือนครูสมัยก่อน รวมไปถึงบทลงโทษที่เดี๋ยวนี้พอโลกโซเชียลเข้ามามีบทบาท ก็ทำให้คลิปต่างๆ ถูกเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว 
 

 

 
ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก ได้เผยแพร่คลิปในห้องเรียนแห่งหนึ่ง มีคุณครูหนุ่มและลูกศิษย์ชาย อยู่ในลักษณะ ทะเลาะวิวาทกัน โดยคุณครูตรงเข้าดึงคอเสื้อลูกศิษย์ พร้อมถามว่าจะเอายังไง พอเด็กเดินหนีออกมาได้ ก็เดินกลับไปที่โต๊ะ และมีการเอ่ยปากเถียงอยู่หลายประโยค แล้วหยิบกระเป๋าออกนอกห้องไป มีประโยคนึงที่ครูถามว่า เป็นนักเลงหรอ ลูกศิษย์เลยตอบว่าเปล่า โดยเพื่อนนักเรียนในห้องได้แต่นั่งเงียบ และมองดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเท่านั้น 

 

 

 

 

https://www.facebook.com/Youlikeclipthai88/videos/pcb.174610303209501/174610203209511/?type=3&theater


และหลังจากคลิปดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งต่อว่าคุณครูที่ทำรุนแรงกับเด็กเกินไป ถึงแม้เด็กจะดื้อไปบ้าง แต่ครูมีวุฒิภาวะมากกว่า ควรมีสติและใช้เหตุผลลงโทษ ไม่ใช่อารมณ์ร้อน ขณะที่หลายคนมองว่า จริงๆ เรื่องนี้ผิดทั้งคู่ ครูก็ทำเกินไป และเด็กก็ดูจะกร้าวร้าวจริงๆ สังคมไทยไม่มีควรมีสภาพแบบนี้  

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป เฟซบุ๊ก : Youlike คลิปไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล