เด็กชายวัย 11 ขวบ ป่วยเป็นโรคร้าย ร่างกายค่อยๆเปลี่ยนเป็นหินคล้ายรูปปั้น เห็นแล้วน่าเวทนาสุดๆ !! (ชมภาพ)

"เด็กชาย"วัย 11 ขวบ ป่วยเป็นโรคร้าย ร่างกายค่อยๆเปลี่ยนเป็นหินคล้ายรูปปั้น เห็นแล้วน่าเวทนาสุดๆ !! (ชมภาพ)

Publish 2018-06-22 14:29:55

 

 

 เจแดน โรเจอส์ เด็กชายวัย 11 ขวบจากรัฐโคโลราโดในสหรัฐฯ ป่วยเป็นโรคผิวแข็ง (Stiff Skin Syndrome) ซึ่งพบได้น้อยมาก และตามที่มีการบันทึกไว้ เจแดนเพิ่งเป็นผู้ป่วยรายที่ 41 ของโลก 

 

โรคผิวแข็งจะค่อยๆ เปลี่ยนผิวหนังของผู้ป่วยให้แข็งเหมือนหินจริงๆ "มันเริ่มจากเป็นปื้นเล็กๆ ก่อนจะลามออกไปค่ะ" นาตาลี แม่ของเจแดนกล่าว "หมอพยายามชะลออาการให้ลุกลามช้าลงเท่าที่ทำได้ จนกว่าเราจะพบวิธีรักษาให้หายขาด"
 

 

 

 

พ่อแม่ของเจแดนเล่าให้ฟังถึงตอนที่พวกเขาสังเกตเห็นความผิดปกติบนผิวของลูกชายเมื่อสามปีก่อน "มันเหมือนก้อนกรวดเล็กๆ ค่ะ มีบางส่วนแบนๆ แข็งๆ" นาตาลีบอก

 

"มันกำลังจะเปลี่ยนเจแดนให้เป็นหินทั้งตัว" เธอพูด "ถ้าเราไม่พบวิธีรักษา เขาจะติดอยู่ในผิวที่แข็งเป็นหินของตัวเอง" ทิม พ่อของเจแดนกล่าวว่าเวลาเขาเคาะขาลูก มันเหมือนเคาะบนเคาน์เตอร์แข็งๆ

 

 


 

 

หมอของเจแดนใช้ยาสเตียรอยด์ ยากดภูมิคุ้มกัน และการบำบัดด้วยแสง แต่ไม่มีอะไรได้ผล ขณะนี้พวกเขาเริ่มหันมาลองใช้เคมีบำบัดเพื่อชะลอการเติบโตของผิวหนังที่เป็นโรค ผลข้างเคียงของยาเหล่านี้ ทำให้เจแดนต้องนั่งรถเข็น หายใจจากถังออกซิเจน และไม่สามารถเรียนหนังสือได้

 

 

 

 

แม้ว่าถึงตอนนี้จะยังไม่พบวิธีรักษาโรคผิวแข็ง แต่หมอของเจแดนก็ไม่ยอมแพ้ ขณะที่พ่อแม่ของเจแดนเองก็ตัดสินใจบอกเล่าเรื่องโรคร้ายที่บั่นทอนลูกชายให้สังคมได้ตระหนักรู้ และช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลที่พอกพูนขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา ph.theasianparent.com

 

 

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน