ศรัทธาหลั่งไหล!!! ลูกศิษย์เล่าปาฏิหาริย์ "พระครูบาบุญชุ่ม" มีฌาณพิเศษ เชื่อนั่งกรรมฐาน เห็นทั้ง 13 ชีวิตรอดอยู่ในถ้ำหลวง!!!

Publish 2018-07-04 09:30:46

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 61 ทีมข่าวรายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า ได้เดินทางมาที่วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมของพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร แห่งวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง รัฐฉาน ประเทศเมียนมา พบว่า พระครูบาบุญชุ่ม ไม่ได้อยู่ประจำในกุฏิวัด แต่ไปปฏิบัติกรรมฐานภายในบริเวณริมน้ำอีกฝั่งของวัด โดยด้านหน้ามีการติดป้ายติดไว้ว่า “ห้ามเข้า”
 
จากการสอบถามกับ นายสุวินนา เครื่องสีมา สมาชิกสภาจังหวัดเชียงราย เขตอำเภอเชียงแสน และเป็นลูกศิษย์ของพระครูบาบุญชุ่ม เปิดเผยกับทีมข่าวทุบโต๊ะข่าวว่า ตนมารอพบครูบาบุญชุ่มตั้งแต่ 8.30 น. จนถึงเวลากว่า 16.00 น. ก็ยังไม่ได้พบท่าน เนื่องจากท่านกำลังนั่งวิปัสนากรรมฐาน หรือนั่งทางใน ซึ่งก่อนที่ท่านจะไปบริเวณด้านหน้าถ้ำหลวง ตนเชื่อว่าท่านมีทางในและทราบว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่ จนกระทั่งญาติของเด็ก ๆ นิมนต์ท่านไปช่วยโปรดที่ถ้ำหลวง เพื่อเปิดทางให้เจ้าหน้าที่เข้าไปเจอเด็ก ๆ ได้ ส่งผลให้ชาวบ้านมีกำลังใจที่ดี เพราะชาวบ้านนับถือท่านมาก

 


นายสุวินนา กล่าวต่อว่า พระครูบาบุญชุ่มบอกว่าภายใน 2 วันจะพบเด็ก ๆ ซึ่งก็พบตัวเด็กจริง ๆ โดยก่อนจะเจอเด็ก ก็มีสัญญาณที่ดี เมื่อท่านไปถึงถ้ำหลวง พบว่าฝนหยุดตก หลังจากนั้น ฝนก็ตกน้อยลง ทำให้เจ้าหน้าที่เจอตัวเด็กได้เร็วขึ้น
 

 

ทั้งนี้ การจะพบกับครูบาบุญชุ่มเป็นเรื่องที่ยากมาก แม้แต่ผู้ใหญ่ระดับจังหวัดหลายคนอยากจะเข้าพบ แต่ท่านก็ไม่สะดวกให้พบ เพราะท่านจะนั่งกรรมฐานอยู่ด้านใน ลูกศิษย์ที่อยู่ด้านนอก ก็ยังไม่ทราบว่าท่านจะออกมาตอนไหนบ้าง ส่วนตัวไม่ค่อยได้ติดตามท่านไปที่ประเทศเมียนมา แต่หากท่านกลับมาจัดงานครบรอบวันเกิด ก็จะเปิดโอกาสให้ชาวบ้านได้เจอ นอกจากนี้ ท่านจะชอบไปธุดงค์ในถ้ำ ที่ถ้ำประตูผา จ.ลำปาง ท่านก็ไปนั่งกรรมฐานอยู่แรมปี โดยไม่ออกมาจากถ้ำ

ส่วนตัว ก็เลือกที่จะศรัทธาท่าน เพราะท่านสามารถล่วงรู้ในสิ่งที่คนอื่นมองไม่เห็น ซึ่งเหตุการณ์เด็กทั้ง 13 คนติดในถ้ำ ก็เป็นอีกเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นถึงปาฏิหาริย์ของท่าน ที่ทำให้คนทั้งประเทศได้เห็น ซึ่งตนรู้สึกตื้นตันใจ และคนทั้งประเทศก็ดีใจที่ได้เจอทั้ง 13 ชีวิต


ขณะเดียวกัน นางคำบาร จับใจนาย ชาวบ้านในหมู่บ้านเวียงแก้ว ลูกศิษย์ของพระครูบาบุญชุ่ม บอกว่า ชาวบ้านในชุมชนมักจะได้พบท่านบ่อย ท่านมักชอบไปสร้างวัดตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ท่านจะเดินทางไปมาระหว่างประเทศพม่ากับไทย เมื่อคืนนี้ท่านก็เดินทางกลับมาที่วัดพระธาตุเวียงแก้ว ซึ่งคาดว่าท่านมาทำธุระพักผ่อน แต่ตนไม่ได้เข้าไปรบกวน เนื่องจากเป็นผู้หญิง ซึ่งท่านมีจะผู้ช่วยสองคนคอยดูแลอยู่ใกล้ ๆ ทั้งนี้ หากทำธุระเสร็จที่นี่ ท่านก็น่าจะกลับไปที่วัดดอนเรือง ประเทศพม่า

 

 

ทั้งนี้ ความศักดิ์สิทธิ์ของท่านมีหลายอย่าง เพราะท่านมีคุณงามความดีหลายอย่าง ตนเองก็เคยไปขอพรให้กิจการรุ่งเรือง ส่วนเรื่องเด็ก 13 คนนั้น มีลูกศิษย์ของพระครูบาบุญชุ่ม ขอนิมนต์ท่านไปที่หน้าถ้ำ ซึ่งท่านก็ตัดสินใจไปช่วยเปิดทางให้ โดยหากสังเกตจะพบว่าท่านไม่ใส่รองเท้าเดิน แม้พื้นจะเป็นดินโคลน ท่านทำแบบนี้ตั้งแต่อายุ 12 ปี


สำหรับกรณีที่เด็ก 13 คนออกมาได้ภายใน 2 วัน ตนเชื่อว่าเป็นความศักดิ์สิทธิ์ของท่าน นอกจากนี้ หวยงวดที่ผ่านมาออกเลข 83 นั้นเป็นเลขรถที่นำขบวนรถของท่านมาที่ถ้ำอีกด้วย อย่างไรก็ตาม พระครูบาบุญชุ่มมักจะไม่ให้นักข่าวเข้าพบ เพราะท่านมักจะทำพิธีแผ่เมตตาต่าง ๆ ซึ่งคาดว่าท่านอาจจะทำพิธีเสร็จ และออกมาให้ลูกศิษย์ได้เข้าพบในเย็นวันนี้

 

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม