คอกาแฟควรรู้!! นักวิจัยจากประเทศสวีเดน ชี้การ "ดื่มกาแฟ" ผลเสียต่อผู้หญิงโดยตรง!

คอกาแฟควรรู้!! นักวิจัยจากประเทศสวีเดน ชี้การ "ดื่มกาแฟ" ผลเสียต่อผู้หญิงโดยตรง!

Publish 2018-07-14 13:56:56


ถ้าพูดถึงตัวช่วยเด็ดที่แก้ปัญหาง่วง หนังตาหย่อน ในแต่ละวันให้มีพลังฟื้นคืนพร้อมทำงานต่อได้คงหนี้ไม่พ้น "กาแฟ" อย่างแน่นอน ทั้งหาทานได้ง่ายและมีให้เลือกหลากหลายไม่ซ้ำแบบ แต่คุณเคยรู้หรือไม่ว่า การดื่ม "กาแฟ" ส่งผลเสียต่อคุณผู้หญิงทั้งหลาย โดยนักวิจัยจากประเทศสวีเดนเผยว่า กาแฟส่งผลเสียต่อผู้หญิงจริงเพราะมันทำให้ "หน้าอกเล็กลง"!!

 

 จากการศึกษาโดยสถาบัน British Journal of Cancer ได้ทำการสำรวจผู้หญิง 300 คน ถึงปริมาณกาแฟที่พวกเธอดื่มต่อวัน ซึ่งค้นพบว่า ผู้หญิงที่ดื่มกาแฟมากกว่า 3 แก้วต่อวัน มีขนาดหน้าอกเล็กกว่าผู้หญิงที่ดื่มกาแฟน้อยกว่า 3 แก้วต่อวัน ถึง 17 เปอร์เซนต์ ซึ่งนักวิจัยกล่าวว่า ปริมาณคาเฟอีนที่มากเกินไปส่งผลต่อการผลิตฮอร์โมนในร่างกาย ที่ส่งผลกระทบต่อขนาดของหน้าอกด้วยนั่นเอง

 

 

โดยผลงานการวิจัย จากทีมวิจัยในประเทศสวีเดน โดยเริ่มแรกพวกเขาเพียงต้องการทำการวิจัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างขนาดหน้าอกกับความเสี่ยงต่อมะเร็งเต้านมเท่านั้น แต่ในระหว่างทำวิจัยก็ได้ค้นพบข้อมูลใหม่เพิ่มเติมมาด้วย ว่ากาแฟนั้นมีความสัมพันธ์ต่อขนาดหน้าอกอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว
 ผลลัพธ์จากงานวิจัยดังกล่าว ที่ศึกษาจากกลุ่มตัวอย่างกว่า 270 คน พบว่าผู้หญิงที่ดื่มกาแฟวันละ 3 แก้วขึ้นไป จะมีโอกาสเป็นมะเร็งเต้านมน้อยลง ทว่าในขณะเดียวกันก็ทำให้ขนาดหน้าอก หดเล็กลงไปด้วย เนื่องจากในกาแฟมีสารบางอย่างที่ส่งผลต่อฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิงนั่นเอง

 

 

แต่ทางทีมวิจัยก็ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าอย่าได้เป็นกังวลในเรื่องของขนาดหน้าอก เพราะมันไม่ได้หายหดไปในชั่วข้ามคืน ไม่จำเป็นต้องเลิกดื่มกาแฟก็ได้ เพราะอย่างไรกาแฟก็มีด้านที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่น้อย แค่ดื่มอย่าให้ถึงกับกลายเป็นคนติดคาเฟอีนก็เพียงพอ


ขอบคุณข้อมูลจาก สถาบัน British Journal of Cancer , dailymail , gangbeautyติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน