ภาคภูมิใจที่สุด!!! ครูประจำชั้น "ด.ช.สมาน" ชี้ให้ดูรูป เล่าครั้งสมัยเรียน "จ่าแซม" เป็นหัวหน้าห้อง ลูกศิษย์คนนี้เป็นเด็กดีมาตลอด!!!

Publish 2018-07-14 15:39:37


ในวันนี้ (14 ก.ค.) ที่วัดบ้านหนองคู ต.หนองหงส์ อ.จตุรพักรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นสถานที่จัดพระราชทานศพเป็นกรณีพิเศษ จ่าแซม จ.อ.สมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวง ในช่วงเช้าวันนี้(14 ก.ค.) ได้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นการไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายให้กับจ่าแซม

ต่อมาเวลาประมาณ 13.00 น. ได้มีพิธีเคลื่อนศพจากศาลาขึ้นสู่เมรุชั่วคราวเพื่อรอพิธีพระราชทานเพลิง ในเวลา 16.00 น.โดยจะมี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์เดินทางเป็นประธานพิธี ขณะที่วันเดียวกันนี้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หลายกระทรวงเดินทางมาร่วมงานพระราชทานเพลิงด้วย
 

 

ขณะที่เพื่อนๆร่วมชั้นของจ่าแซมทั้งสมัยประถมศึกษา โรงเรียนชุมชนเมืองหงส์ และเพื่อนสมัยมัธยมศึกษา โรงเรียนโคกล่ามพิทยาคมของจ่าแซมเกือบร้อยคน ต่างสวมใส่เสื้อสกรีนข้อความ “ส่งเพื่อนสู่สวรรค์ ด้วยความอาลัยยิ่ง เพื่อนเมืองหงส์” รวมกลุ่มกันเดินทางมาส่งจ่าแซมด้วยความรักและชื่นชมกับความเป็นวีรบุรุษของจ่าแซม

 ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊ก Taddao Thongim ของ ทัดดาว ทองอิ่ม ผู้สื่อข่าว TNN24 ได้โพสต์ภาพ นางสายใจ สิงห์เสนา  ครูประจำชั้นจ่าแซม สมัยเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนชุมชนเมืองหงส์ พร้อมระบุว่า...ครูประจำชั้น ป.6 ของ ด.ช.สมาน กุนัน หรือนาวาตรีสมาน หรือจ่าแซม ชี้ให้ดูรูปลูกศิษย์อย่างภาคภูมิใจ พร้อมบอกตอนนั้น ด.ช.สมาน ได้เป็นหัวหน้าห้องด้วย และเป็นเด็กดี

 

 

 

 

ขอบคุณ  เฟซบุ๊ก Taddao Thongim
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;