เครียดหนัก!!! "ร่างทรง" หน้าถ้ำหลวง โดนโจมตีหลบหายไปบวชชี สำนึกผิด เพื่อนโต้แทน ที่เข้าไปไม่ได้ไปเอง แต่พ่อแม่เด็กมาร้องขอ!!!

เครียดหนัก!!! "ร่างทรง" หน้าถ้ำหลวง โดนโจมตีหลบหายไปบวชชี สำนึกผิด เพื่อนโต้แทน ที่เข้าไปไม่ได้ไปเอง แต่พ่อแม่เด็กมาร้องขอ!!!

Publish 2018-07-21 08:57:48


จากภารกิจการค้นหาผู้สูญหายทีมนักฟุตบอลเยาวชนและครูฝึกสอน ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนหน้านี้นั้น มีร่างทรงพระพิฆเนศปรากฏตัวที่หน้าถ้ำหลวง และอ้างว่าสื่อสารกับเด็กที่ติดอยู่ในถ้ำได้

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (20 ก.ค. 61) รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า ทีมข่าวเดินทางมาที่บ้านของร่างทรงพระพิฆเนศ ภายในหมู่บ้านบ้านจ้อง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบว่ามีหญิงสาวสวมชุดดำอาศัยอยู่ในบ้าน แต่ประตูยังคงปิดเงียบโดยสอบถามกับเพื่อนบ้านละแวกนั้น โดย นางชมพู (นามสมมติ) วัย 50 ปี ที่เคยเข้าร่วมพิธีประทับทรงของร่างทรงพระพิฆเนศ เล่าว่า ภายหลังที่ร่างคนขึ้นไปปรากฏตัวที่ถ้ำหลวง เมื่อกลับมาถึงบ้านก็เจอกับกระแสสังคมวิจารณ์ ทำให้รู้สึกผิด จึงขอไปบวชชี นุ่งขาวหุ่มขาวที่วัดในภาคกลาง เพื่อสร้างบุญช่วงเข้าพรรษา รวมถึงบวชให้น้อง ๆ ทั้ง 13 คน โดยปกติร่างทรงคนนี้ชอบเข้าวัดทำบุญตลอด ยกเว้นช่วงที่มีลูกศิษย์แวะมาขอให้ร่างทรงช่วยรักษาโรคอัมพฤกษ์อัมพาต หรือทำพิธีอัญเชิญตั้งศาลพระภูมิ ซึ่งร่างทรงมีสำนักทรง 2 ที่ มีลูกศิษย์มากพอสมควร และส่วนใหญ่จะเป็นคนจากฝั่งท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา หรือชาวไตร คือไทยใหญ่

 

 

นางชมพู เล่าต่อว่า ช่วงที่ยังค้นหาทั้ง 13 คนไม่พบนั้น มีญาติของผู้ปกครองเด็ก ๆ ที่ศรัทธาร่างทรง แวะมาหาทุกวัน ตะโกนเรียกอยู่หน้าบ้าน เพื่อให้ร่างทรงไปช่วยทำพิธีช่วยเหลือทั้ง 13 คน บางครั้ง 22.00-23.00 น. ก็ยังเห็นว่ามีผู้ปกครองมาเรียกอยู่หน้าบ้าน

 นอกจากนี้ ส่วนตัวเชื่อว่า การที่ร่างทรงอ้างว่าสื่อสารกับเด็ก แล้วเด็กบอกว่า “ไม่ไหวแล้ว” และแสดงสีหน้าท่าทางร้องไห้แบบนั้น เป็นเสมือนเด็กกำลังอึดอัดอยู่ในถ้ำ อากาศหายใจมีน้อย ตกใจกลัว จนต้องร้องไห้ ซึ่งเชื่อว่า ร่างทรงไม่ได้บอกว่าเด็กกำลังจะตาย แต่สะท้อนให้เห็นว่ากำลังหวาดกลัว อึดอัด เป็นการบอกให้ผู้ปกครองรู้เท่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อเด็ก ๆ ออกมาแล้ว ตนก็ดีใจมาก เพราะก่อนหน้านี้เครียดและเป็นห่วง

 

 

 

ขอบคุณ  รายการุทบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม