จัดให้!!! "เพจดัง" เปิดโฉมหน้าหนึ่งในลูกศิษย์ เบี้ยวหนี้ กยศ. ใช้ชีวิตสุขสบาย แต่ทำครูเดือดร้อน ไม่เหลืออะไรเลย!!!

Publish 2018-07-25 15:54:29


จากกรณีนางสาววิภา บานเย็น อายุ 47 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนใน จ.กำแพงเพชร ถูกกรมบังคับคดีจ่อยึดทรัพย์ บ้านและที่ดิน หลังได้เซ็นค้ำประกันเงินกู้ กยศ.ให้นักเรียนชั้น ม.4 และ ม.5 จำนวน 60 คนมูลค่าเกือบล้านบาท เมื่อปี 2541 แต่ลูกศิษย์ไม่ยอมใช้หนี้ 30 คน จนศาลสั่งยึดทรัพย์
โดยล่าสุดทางเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ได้ออกมาโพสต์แฉ รายชื่อ 1 ในลูกหนี้โดยระบุว่า... 

#30 รายชื่อกำลังจะดังแล้วนะ ^^^^ #ช่วยกันแชร์กระตุ้นอีก 29 คนที่กำลังจะทยอยเข้ามา

ชะตากรรมของคุณครูผู้ให้ศิษย์....

- เมื่อยี่สิบกว่าปีที่แล้ว “ครูวิภา” (ขอสงวนนามสกุล) เป็นข้าราชการครูสอนในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในจังหวัดกำแพงเพชร มีกองทุน กยศ. เปิดโอกาสให้นักเรียนได้กู้ยืมเพื่อใช้ในเรียนต่อ ด้วยระยะเวลาที่กระชั้นชิด และผู้ปกครองเดินทางมาโรงเรียนค่อนข้างลำบาก “ครูวิภา” ได้อาสาที่จะเป็นผู้ค้ำประกันเงินกู้ กยศ. ให้กับนักเรียนจำนวนกว่า 60 คน หวังให้เด็กได้เรียนต่อ เรียนจบในชั้นสูงๆ และมีอนาคตที่ดี

- สิบปีผ่านไป ในปี 2551 “ครูวิภา” ก็ปฏิบัติหน้าที่ในราชการอย่างเสียสละทุ่มเท แต่วันหนึ่งมาหนังสือจากศาลให้ไปไกล่เกลี่ยในการชำระหนี้ ครูวิภา ในฐานะผู้ค้ำก็ต้องไปให้การกับศาล นักเรียนบางส่วน ก็ชำระหนี้ตามที่ศาลสั่ง ครูวิภาก็คิดว่าเรื่องน่าจะจบ
- เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมมีเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี นำป้ายคำสั่งบังคับคดีมายึดบ้าน และ ที่ดินของ “ครูวิภา” ใจความว่า “บ้านและที่ดินถูกยึด ห้ามบุคคลเข้ามาดำเนินการใดๆ” ซึ่งตัวครูก็ไม่ทราบมาก่อนว่าเหตุใดถึงต้องมายึดทรัพย์ ยึดที่ดิน ที่เป็นมรดกชิ้นสุดท้ายที่พ่อแม่มอบให้ก่อนตาย

 - เมื่อเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดีก็ทราบความว่า “ครูวิภา” ได้ค้ำประกันเงินกู้ กยศ. ให้กับ “นักเรียน” เมื่อหลายปีก่อน และมีนักเรียนกว่า 30 คน เมื่อจบมาแล้ว ไม่ชำระหนี้กองทุน กยศ. มูลหนี้รวมทั้ง 30 คน เกือบหนึ่งล้าน รวมดอกเบี้ย ค่าปรับ มหาศาลครับ ทำให้ กยศ. ต้องยื่นฟ้องศาล จำนวน 30 คดี เมื่อไม่สามารถติดตามหนี้ได้จากผู้กู้ ก็ต้องไล่บี้กับผู้ค้ำ ตอนนี้กรมบังคับคดีนำคำสั่งศาลตัดสินเพื่อยึดทรัพย์ผู้ค้ำประกันแล้ว 2 คดี คดีที่ 1 สั่งยึดบ้านและที่ดิน คดีที่ 2 สั่งยึดที่ดิน และคดีที่ 3 กำลังจะตัดสินเร็วๆนี้ ซึ่ง “ครูวิภา” มีอสังหาริมทรัพย์ เพียง 2 อย่าง และถูกยึดไปแล้ว หากคดีที่ 3 ตัดสิน ทรัพย์ชิ้นสุดท้ายนั่น “ตำแหน่งทางราชการ” และถ้าคดีที่ 4 5 6 และคดีต่อไปไม่มีทรัพย์ให้ยึด ครูก็จะถูกฟ้องล้มละลาย “ครูวิภา” ก็จะถือว่าขาดคุณสมบัติการเป็นข้าราชการ ผลก็คือ “ให้ออกจากราชการ” นี่คือสิ่งที่ “ลูกศิษย์” มอบให้ครูที่สอนเขามา... บ้าน ที่ดิน ตำแหน่งราชการ หายไปในพริบตา

- วันนี้ (23 กรกฎาคม 2561) คุณครูวิภา ได้มาติดต่อ กยศ. เพื่อไกล่เกลี่ย และชำระหนี้แทนลูกศิษย์บางส่วน แต่มูลหนี้กว่าหนึ่งล้าน ครูจะหาเงินที่ไหนมาใช้หนี้แทนลูกศิษย์ได้หมดดดดด

- วันที่น่าเจ็บใจที่สุด คือ เมื่อครูไปขอร้องให้ลูกศิษย์ไปจ่ายหนี้ กยศ. เพราะครูกำลังจะถูกยึดทรัพย์ “ลูกศิษย์” ยังมีหน้ามาบอกว่า “ครูก็ไปบอกศาลให้มายึดทรัพย์ผมสิ”

- ช่วยกันแชร์ด้วยครับ แชร์ให้ถึงทนายสงกรานต์ หรือใครก็ได้ที่สามารถช่วยครูเค้าได้ครับ

#ศิษย์กินอิ่ม นอนหลับ พักกาย สบายอุรา 

#ครูวิภา ไม่มีอะไรแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

;