ขนลุก! ลุงก้อย เล่านาทีหลงป่าภูพาน 6 วัน เจอชายเลี้ยงวัว หมวกขาว แต่หายวับไปต่อหน้า

ขนลุก! ลุงก้อย เล่านาทีหลงป่าภูพาน 6 วัน เจอชายเลี้ยงวัว หมวกขาว แต่หายวับไปต่อหน้า

Publish 2018-08-17 19:52:08


ความคืบหน้ากรณีนายสมพูล ภูมองชัย อายุ 59 ปี ชาวบ้านไชยวาร ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พลัดหลงกับเพื่อนบ้านขณะเข้าไปเก็บเห็ดในเขตป่าอุทยานแห่งชาติภูพานในเขต ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2561 ซึ่งทาง จ.สกลนคร และ จ.กาฬสินธุ์ ได้บูรณาการร่วมกันค้นหาตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 ล่าสุด วันนี้ (17 ส.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ทีมค้นหา ได้พบตัวชายไทยอายุ 56-60 ปี เดินอยู่ในเขตพื้นที่บ้านโปร่งนกแซว ต.ดินจี่ อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ติดกับเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน ซึ่งมีสภาพอิดโรยอ่อนแรง จึงได้ช่วยเหลือทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และจากการสอบถามได้รับคำยืนยันว่าชายคนดังกล่าว คือ นายสมพูล ภูมองชัย ชาวบ้านที่พลัดหลงจากเพื่อนที่เข้าไปเก็บเห็ดในเขตป่าภูพาน ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม 2561 
 

 

 

เจ้าหน้าที่จึงรายงานให้นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ รับทราบ และรายงานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร รับทราบ จากนั้นได้นำตัวนายสมพูล ออกมาจากป่า ขึ้นรถหน่วยกู้ชีพ อบต.ดินจี่ เพื่อนำตัวส่งต่อที่โรงพยาบาลสมเด็จ โดยทางโรงพยาบาลสมเด็จได้นำตัวนายสมพูล เดินทางมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์
 

 โดยขณะนี้ได้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ซึ่งจากการตรวจร่างกายพบว่ามีบาดแลบริเวณหน้าแข้งทั้งสองข้าง มีอาการบวมแดงเจ้าหน้าที่จึงให้นอนพักรักษาตัว ลุงก้อย หรือ นายสมพูล เล่าว่า ตนไม่คิดว่าจะรอดในขณะที่หลงงป่าตนหารับประทานปลีกล้วยและผลไม้ป่า ดื่มน้ำในลำธารปะทังชีวิต 6 วันไม่พบเจอใครเลย มีเพียงต้นไม้และเหวลึก ซึ่งในช่วงค่ำวานนี้ ลุงก้อยเล่าวว่าตนได้พบเห็นคนเลี้ยงวัว สวมหมวกสีขาว แต่พอตนจะเดินเข้าไปถามทาง ก็ได้หายตัวไป จนช่วงบ่ายได้พบเจอชาวบ้าน 2 คน ได้ช่วยชีวิตนำตนออกจากป่ามาได้

 

 

ขอบคุณ ภาพ @ketsara_Dear
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม