กรรมการเด็ดขาดโปร่งใส โกงคือโกง พวกซุก หวังรางวัลประกวดพานไหว้ครู

"กรรมการ"เด็ดขาดโปร่งใส โกงคือโกง พวก"ซุก" หวังรางวัลประกวดพานไหว้ครู

Publish 2018-12-09 17:45:26


  ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในสังคมไทย ที่เเสดงให้เห็นถึงความยุติธรรม เข้มงวดตามกฏระเบียบ ชัดเจน  โปร่งใสสุดๆ ของการประกวดพานไหว้ครูของภาคอีสาน เมืองโคราช  ซึ่งในการประกวดในมีพานตกเเต่งสวยสดงดงามเป็นจำนวนมาก เเต่เบื้องหลังการทำ การประดิษฐ์ขึ้นมานั้น เเฝงไว้ด้วยกลโกง เทคนิค ลูกตุกติกต่างๆ ที่หวังตบตาคณะกรรมการ เเละจะได้รวดเร็ว ทำทันเวลา ซึ่งครูก็อาจจะมีส่วนเห็นชอบด้วย หากว่ากรรมการไม่รู้เท่าทัน คนที่ทำตามกฏกติกา ก็จะต้องเสียบเปรียบ เป็นผู้ที่พ่ายเเพ้ไปโดยปริยาย 

 

   โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ...เรียกผมว่า ที่รัก.. ได้เผยภาพงานประกวดพานพุ่มไหว้ครู คาดว่าจะเป็นที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย จังหวัด นครราชสีมา พร้อมข้อความ กรรมการชัดเจน

 

 

 

     ซึ่งในการตัดสิน กรรมการ ได้ติดป้ายพร้อมข้อความ ในบรรดาพาน ที่เเฝงไว้ด้วยลูกตุกติก คือ  ไม่ทันเวลา   รวมทั้งคำว่า ซุก ซึ่งหมายถึงการเเอบทำมาก่อน ล่วงหน้า เเล้วพอสบโอกาสที่กรรมการเผลอ หรือไม่ทันมอง ก็จะเอาชิ้นส่วนดังกล่าวมาประกอบในพานทันที  เพื่อความรวดเร็ว สวยงาม เสร็จทันเวลา เเต่มันคือวิธีการโกงคนอื่นนั่นเอง  ขนาดซุก กลโกงเต็มที่ บางอันยังเสร็จไม่ทันเวลาเลย

 

.

.

  

 

 


  ซึ่งบรรดาผู้คนที่เข้ามาคอมเม้นต์เเสดงความคิดเห็น ต่างชื่นชม คณะกรรมการ ที่สายตาดีมากๆ มีความยุติธรรมโปร่งใส  พร้อมกับเผยว่า ตั้งแต่เข้าแข่งขัน กิจกรรมนี้มา9ปี เพิ่งเจอกรรมการ ที่มีความรู้ ความสามารถ ละเอียด ชัดเจน โปร่งใส.สุดยอดเลย ถ้ามีกรรมการแบบนี้ ในทุกๆภาค ก็คงจะดี!!

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

เรียกผมว่า ที่รัก

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน