ฟิลิปปินส์แห่รับมิสยูนิเวิร์สคนที่ 4 ของประเทศ ไต่อันดับติดท็อปคว้ามงกุฎมากที่สุดของจักรวาล

ฟิลิปปินส์แห่รับมิสยูนิเวิร์สคนที่ 4 ของประเทศ ไต่อันดับติดท็อปคว้ามงกุฎมากที่สุดของจักรวาล

Publish 2018-12-20 10:15:23


เมื่อวันวาน(19 ธ.ค.) ที่ผ่านมา ทางผู้สื่อข่าว แรพเพลอร์ และ ABS-CBN News ได้รายงานบรรยาสุดอบอุ่นและคึกคักของประเทสฟิลิปปินส์ที่แห่มาต้อนรับมิสยูนิเวิร์สคนล่าสุด แคทรีโอนา เกรย์ เจ้าของมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งได้จัดขึ้นที่ไทย เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา
 

โดยบรรดาแฟนคลับ สื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ในสนามบินกรุงมะนิลา ต่างสงเสียยินดีย้อนรับกลับบ้าน พร้อมส่งเสียงยินที่ทำผลงานสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ซึ่งไม่ใช่แค่ในฐานะมิสยูนิเวิร์สเเท่านั้น แต่ยังเป็นสาวฟิลิปปินส์คนที่ 4 ที่ได้ครองแชมป์เป็นสาวงามที่สุดในจักรวาล

 

 

 

ถือเป็นนางงามอีกหนึ่งประเทศที่น่าจับตามองไม่แพ้ สหรัฐอเมริกา เวเนซุเอลา และเปอร์โตริโก จริงๆ เพราะหลังจากที่น้องแมวเทาคว้ามงกุฎไปในปีล่าสุด ทำให้ประเทศฟิลิปปินส์ ไต่อันดับขึ้นมาเป็นท็อป 4 ของผู้ที่คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไปครองมากที่สุดของจักรวาล

 

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้หญิงที่สร้างหน้าประวัติศาสตร์ให้กับฟิลิปปินส์ได้อย่างน่าจดจำก็คือ เปีย อะลอนโซ วูร์ทซบาค (Pia Wurtzbach) มิสยูนิเวิร์ส ปี 2015

 

 

ท่าเดินที่น่าจดจำ

 

สง่ามากๆ

 หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ถ้าจะเรียกว่าเป็นภาพเดจาวู ก็คงไม่ผิด เพราะ แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ ตัวแทนสาวงามจากไทยได้เข้ารอบ ท็อป 10 คนสุดท้าย

 

 

แต่ก็ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ยังได้รางวัลชุดประจำชาติ จากชุดตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์ มาปลอบใจ มาถึงในปีนี้ที่ นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ ก็ได้เข้ารอบท็อป 10 คนสุดท้ายมาเดินอวดโฉมในชุดราตรีจาก ASAVA เช่นกัน

 

 

แต่สุดท้ายคนที่คว้ามงกุฎไปครองก็คือ สาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์ ผู้ที่แย่งซีนจากการฟูลเทิร์นในตำนาน แถมยังทำคะแนนมาดีไม่มีตกในทุกๆ รอบของการประกวด คราวนี้เราคงต้องมาจับตามองกันแล้วล่ะค่ะว่า ในปีต่อไป ประเทศฟิลิปปินส์ จะส่งสาวงามคนใดมาลงแข่งอีก

 

กลอเรีย ดิแอซ (Gloria Diaz) มิสยูนิเวิร์ส 1969

 

มาร์การิตา โมราน (Margarita Moran) มิสยูนิเวิร์ส 1973

 

เปีย อะลอนโซ วูร์ทซบาค (Pia Wurtzbach) มิสยูนิเวิร์ส ปี 2015

 

แคทรีโอนา เอลิซา มักนายอน เกรย์ (Catriona Elisa Magnayon Gray) มิสยูนิเวิร์ส ปี 2018

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

ติดตามข่าวอื่นๆ


;