ค้นหา37ชม.เจอแล้ว 2 ร่างนักกอล์ฟเกาหลีใต้ โดนภริยาขับชนท้ายรถกอล์ฟกระเด็นตกแม่น้ำน่าน

ค้นหา37ชม.เจอแล้ว 2 ร่างนักกอล์ฟเกาหลีใต้ โดนภริยาขับชนท้ายรถกอล์ฟกระเด็นตกแม่น้ำน่าน

Publish 2018-12-27 10:19:18

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถกอล์ฟของนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ตกลงไปในแม่น้ำน่าน ขณะกำลังนำรถกอล์ฟขึ้นโป๊ะข้ามฝั่ง ภายในสนามกอล์ฟรีสอร์ตแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 3 ต.ศรีภิรมย์ จ.พิษณุโลก โดยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ลงน้ำงมค้นหาร่างผู้สูญหาย มีชาวบ้านจับกลุ่มมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก 

 

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมือมีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่เดินทางมาพักผ่อนกับครอบครัว ได้มาตีกอล์ฟและกำลังใช้รถกอล์ฟ 2 คัน ขับลงโป๊ะเพื่อข้ามฝั่งแม่น้ำน่านไปยังคลับเฮาส์ในรีสอร์ต แต่ปรากฏว่ารถกอล์ฟคันแรกที่มีชายชาวเกาหลีสูงวัย 2 คน ได้ขับขึ้นไปบนโป๊ะเรียบร้อยแล้ว แต่ถูกรถกอล์ฟคันหลังที่มีผู้หญิงสูงวัยชาวเกาหลีอีก 2 คน ที่เป็นภรรยากันขับชนท้าย จึงเป็นเหตุทำให้รถกอล์ฟคันหน้าเสียหลักพุ่งตกลงไปในแม่น้ำน่านจมหายทั้งคนและรถ

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีสาวแคดดี้ที่คอยยืนบริการถูกชนร่วงตกน้ำไปด้วย แต่โชคดีมีชาวบ้านพายเรือมาช่วยขึ้นฝั่งได้ทัน ก่อนจะนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลพรหมพิราม โดยทีมกู้ภัยชุดประดาน้ำอยู่ระหว่างค้นหาชาวเกาหลีชาย 2 ราย ที่สูญหายไป ทราบชื่อภายหลัง คือ Mr.Jaseoong Ha นายแซอุง ฮา อายุ 76 ปี และ Mr.Jun Yong Sung นายจุนยง ชอง อายุ 68 ปี

 


 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ภายหลังทีมกู้ภัยชุดประดาน้ำได้ค้นหานักท่องเที่ยวทั้งสองกว่า 37 ชั่วโมง โดยทางกองทัพภาคที่ 3 ได้ส่งเรือท้องแบบของกองทัพขับวนเป็นวงกลมเพื่อตีน้ำด้านล่างเพราะคาดว่าร่างผู้เสียชีวิตอาจจะติดกับวัชพืชใต้น้ำ กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้พบเสื้อยืดสีเขียวลอยอยู่บริเวณผิวน้ำจึงขับเรือเข้าไปตรวจสอบพบเป็นร่างผู้เสียชีวิตจมน้ำรายแรกห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2.5 กิโลเมตร ก่อนที่จะนำขึ้นเรือแล้วนำมาขึ้นโป๊ะข้ามฝากเพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อต่อมาคือ นายจุนยง ชอง อายุ 68 ปี

 

 

ส่วนศพที่สองคือ นายแซอุง ฮา อายุ 76 ปี มีชาวบ้านพบศพลอยคว่ำหน้าอยู่ในแม่น้ำน่านบริเวณสะพานวงฆ้อง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 4 กิโลเมตร ก่อนนำส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราชให้แพทย์ชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน