"มิสเซียร์ราลีโอน" พูดถึงประเทศไทย ทิ้งท้ายก่อนจาก แม้เดินทางลำบากแต่มีความสุข เมืองนี้เปรียบเหมือนสวรรค์ ผู้คนน่ารัก

Publish 2019-01-01 16:04:36


สร้างความทรงจำที่ดีให้กับแฟนนางงามชาวไทยอย่างมาก สำหรับ "มิสเซียร์ราลีโอน" สาวงามจากสาธารณรัฐเซียร์ราลีโอน ที่เธอชวดสิทธิ์ลงประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ผ่านมา โดยการเดินทางที่อยากลำบาก ทำให้เธอมาถึงประเทศไทยช้ากว่ากำหนดรายงานตัวผู้เข้าประกวด แต่ถึงจะรู้ว่ามาไม่ทัน แต่ยังสู้พยายามมาถึง 4 ด่านการเดินทางที่สุดลำบาก ข้ามน้ำ ข้ามทวีปมาจนถึงเมืองไทย ทำให้หลายคนประทับใจในความเป็นนักสู้ของเธออย่างมาก 

 


อ่านข่าว : "มิสเซียร์ราลีโอน" นางงามคนสุดท้าย เดินทางมาไทย 2 สัปดาห์ จนรายงานตัวล่าช้า พลาดประกวดมิสยูนิเวิร์ส2018

 

ก่อนหน้านี้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า กิตติศักดิ์ เจริญทรัพย์ ได้เล่าอัพเดทชีวิตของเธอ หลังเดินทางมาถึงเมืองไทย ว่า "มารี เอสเตอร์ นางงามจากเซียราลีโอน (Sierra Leone) ได้เดินทางมาประกวดถึงประเทศไทยด้วยความยากลำบาก โดยมีกระเป๋าเดินทางเพียง 1 ใบ ใช้เวลา 2 อาทิตย์จนถึงประเทศไทย


เธอรู้ว่ามาไม่ทันในระหว่างเดินทาง แต่เธอก็ยังจะมา เพื่อให้คนรู้จักประเทศเธอมากยิ่งขึ้น เนื่องจากที่ประเทศของเธอมีสงครามกลางเมือง เธอจึงต้องเดินทางไปประเทศกาน่า เพราะประเทศของเธอไม่มีสถานทูตไทย และเดินทางไปทำวีซ่าที่ไนจีเรียโดยอาศัยเรือขนสัมภาระระยะทาง 3,068 กม. และบินต่อไปเอธิโอเปีย ระยะทาง 1,894 กม. และบินจากเอธิโอเปียมาไทยอีก 12,902 กม. รวมระยะเวลาเดินทาง 2 อาทิตย์

 
แม้เธอจะถูกกองประกวดตัดสิทธิ์เพราะมาไม่ทัน แต่เธอก็ได้รับการต้อนรับจากไทยอย่างดี ให้เข้าชมการประกวดทุกรอบ เพื่อให้กำลังใจผู้เข้าประกวดจากประเทศอื่นๆ และในวันนี้เธอได้สวมใส่ชุดไทยเที่ยวรอบกรุงฯ โดยแฟนนางงามอาสาพาเที่ยว และที่น่ารักมากกกกไปกว่านั้นคือ เธอได้สายสะพายอันใหม่ที่แฟนนางงามไทยทำให้เธอเป็นพิเศษด้วย
 

 

 

อ่านข่าว : แฟนนางงามอาสาพา "มิสเซียร์ราลีโอน" ทัวร์รอบเมืองกรุง แถมทำสายสะพายให้ใหม่ หลังเดินทางลำบากข้ามโลก แต่ชวดประกวดMU2018


อ่านข่าว : "หนุ่มไทย" ใจดีอาสาทำสายสะพายอันใหม่ให้ "มิสเซียร์ราลีโอน" หลังชวดประกวด MU2018

 ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของ "มิสเซียร์ราลีโอน" ก่อนที่เธอจะต้องเดินทางกลับประเทศ บอกว่า "Marie Esther Bangura สาวงามจากประเทศ Sierra Leone ได้พูดถึงความประทับใจในการมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรก จากการที่เธอได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาเป็นเวลาหลายวันเพื่อมาประกวด Miss Universe 2018

 

 

"..ประเทศไทยช่างเป็นประเทศที่งดงาม ผู้คนน่ารัก มีความสงบร่มเย็น ไม่มีสงครามและการรบราฆ่าฟันเหมือนกับประเทศของฉันที่ยังคงมีปัญหานี้อยู่ ประเทศนี้เปรียบเหมือนสวรรค์ และคนไทยมีน้ำใจที่งดงามเหลือเกิน.. #น้ำใจของคนไทยคือการพีอาร์ระดับโลกที่เห็นผลที่สุด "

 

สวมชุดไทยเที่ยวงานอุ่นไอรัก 

 


นอกจากนี้ในวันเดินทางกลับ มารียังร้องไห้ ทั้งๆที่มาอยู่ที่บ้านเราเพียงไม่นาน แต่เธอประทับใจ ในทุกสิ่งที่คนไทยทำให้ ทั้งความมีน้ำใจ วัฒนธรรม ได้ไปเที่ยวรอบกรุง

 

 

 

ช็อตนี้ต้องกลั้นน้ำตาไว้ให้ไหล 

 

 

จนทำให้ชาวโซเชียลหลายคนคอมเม้นต์ว่า นี่แหละประเทศไทย สมกับคำว่า สยามเมืองยิ้ม มีน้ำใจกับคนทุกเชื้อชาติ คนมาก็รัก จากไปก็ต้องคิดถึง 

 

 

ใครไปใครมาก็ต้องประทับใจ 

 

 

ไม่ใช่แค่สวย แต่เธอคือหญิงแกร่ง 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ

ขอบคุณคลิป: miss universe
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล