เรือหลวงจักรีนฤเบศร ขนเสบียงเต็มลำ พร้อมเดินทางเข้าช่วยผู้ประสบภัย พายุปาบึก

เรือหลวงจักรีนฤเบศร ขนเสบียงเต็มลำ พร้อมเดินทางเข้าช่วยผู้ประสบภัย "พายุปาบึก"

Publish 2019-01-04 14:04:37


จากประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุ “ปาบึก” (PABUK)"ฉบับที่ 17 ลงวันที่ 04 มกราคม 2562  เพจเฟซบุ๊ก Nakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความ ถึงความพร้อมของการขนเสบียงเต็มลำ โดยเรือหลวงจักรีนฤเบศร ระบุรายละเอียดว่า
 เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 4 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ กองทัพเรือ โดย เรือหลวงจักรีนฤเบศร หมายเลข 911 ซึ่งเป็นเรือบรรทุกอากาศยานขนาดใหญ่ที่สุดของกองทัพเรือ ที่จอดเทียบท่า การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ดำเนินการลำเลียงเสบียง และเครื่องอุปโภคบริโภค อาทิ น้ำดื่ม และอาหารแห้ง ขึ้นสู่ลำเรือ พร้อมออกเดินทางสู่ภารกิจ การช่วยเหลือประชาชน กรณีเกิดภัยพิบัติจาก “พายุปลาบึก ในพื้นที่ภาคใต้ จ.สุราษฎร์ธานี และจ.นครศรีธรรมราช


 

สืบเนื่อง พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ จึงได้สั่งการเร่งด่วน ให้ยกระดับเตรียมความพร้อม การช่วยเหลือผู้ประสบภัยขั้นสูงสุด โดยมอบหมายให้ เรือหลวงจักรีนฤเบศร เป็นหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณะภัยทางทะเล กองทัพเรือ พร้อมรอคำสั่งออกเดินทางในทันที ซึ่งคาดการณ์ว่า น่าจะเป็นช่วงบ่ายวันนี้ จึงขอให้พี่น้องประชาชนชาวใต้ แคล้วคลาดปลอดภัยจากพายุลูกนี้ ซึ่งกองทัพเรือ พร้อมจะช่วยเหลือ และอยู่เคียงข้างประชาชน สำหรับ ภารกิจให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยของ หมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณภัยทางทะเล เป็นการเตรียมการขั้นสูงสุด มีกำลังพล และยุทโธปกรณ์ จากหน่วยขึ้นตรงของกองทัพเรือ ประกอบด้วย เฮลิคอปเตอร์ ปฏิบัติการกองทัพเรือ 4 ลำ ,ชุดปฏิบัติการกู้ชีพและช่วยชีวิตทางน้ำ (Maritime Aquatic Life Support Team: MAL) ,ชุดสำรวจสำรวจและประเมินความเสียหาย ทร. (Naval Disaster Assessment Team:NDAT) ,ชุดค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยบนบก และชุดปฏิบัติการจิตวิทยาและประชาสัมพันธ์ ซึ่งเรือจะใช้เวลาในการเดินทางถึงที่หมายประมาณ 15 ชม.

 

  

 

 

 

ขอขอบคุณ Nakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราช 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร