ชาวบ้านผวาหนัก เจองูเห่าดงติดกับดักชาวบ้าน คากำแพงวัดหลัง พิธีปล่อยสังฆานอสรพิษ(คลิป)

Publish 2019-01-17 15:45:12


จากกรณีชาวบ้านในพื้นที่ ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ พร้อมแชร์คลิป บรรยากาศที่วัดสว่างโสภณ บ้านหนองกระบือ ม.2 ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เป็นภาพเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 13ธ.ค.61 ที่ผ่านมา เป็นภาพบรรยากาศ ญาติโยมหลั่งไหล ร่วมพิธีสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา เสริมบารมีอันศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ ฉบับเขมรโบราณ ทำสังฆทาน ภาคพิสดาร ด้วยการ ปล่อยงูเห่า-งูจงอาง 

โดยมีการให้ญาติโยมที่ศรัทธา ถวายงูมีพิษ งูเห่า จงอาง แถมประกาศต้องการงู ทำพิธีปล่อยงูคืนสู่ธรรมชาติ ชาวบ้านต่างพากัน เดือดร้อน และผวากลัวงู ไม่กล้าเป็นอันกินอันนอน โดยชาวบ้าน ลูกเด็ก เล็กแดงที่อาศัยอยู่ข้างเคียงวัด และไล่ฉก วัวควาย และหลังจาก มีเรื่องร้องเรียนพระอวดตริ สะเดาะเคราะห์ปล่อยงู ตั้งราคาบุญ เจ้าอาวาส ข้ามกลับบ้านไปฝั่งกัมพูชา อ้างแม่ป่วย ปล่อยให้ ลูกศิษย์ สาวก รับหน้า แต่ยังแก้ไขความหวาดกลัวของชาวบ้านไม่ได้

  

 

ล่าสุด ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อKapTan Ryo ได้ออกมาไลฟ์สด เมื่อวันที่ 16 ม.ค.62 เวลาประมาณ 09.12 น. พร้อมระบุข้อความว่า "มันคือตัวอะไรครับ" ความยาว11.42 นาที ซึ่งในคลิปวีดีโอเป็นภาพ งูเห่า ความยาวกว่า 2 เมตร ส่วนหัว งูเห่า ติดกับดักหนู ที่ชาวบ้าน วางกับดัก และวางแห ป้องกัน งูไว้ ข้างกำแพงวัดสว่างโสภณ เนื้อกที่กว่า 16 ไร่ เพื่อป้องกันไม่ให้ งูพิษเลื้อยเข้ามาภายในบริเวณบ้าน ในคลิประบุ ว่าเป็น งูเห่าเผือก เคยดักได้บริเวณนี้ถึง 2 ครั้ง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์