คนร้ายลอบวางระเบิดชุด รปภ.ครู ตำรวจ บาดเจ็บหลายราย(ภาพ-คลิป)

Publish 2019-01-25 13:47:33

เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.25 น. บริเวณริมถนนในพื้นที่บ้านสาเวง ตำบลกรงปินัง อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา คนร้ายจุดชนวนระเบิดโจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด รปภ.ครู ทำให้กำลังพลได้รับบาดเจ็บ 3 นาย คือ สิบตำรวจโท อภินันท์ ตาหลี สิบตำวจตรี ชารีฟ นวลดำ และ สิบตำรวจโท ณัฐกร นนตานอก ทั้งหมดอาการไม่สาหัส

 
นอกจากนั้นยังมีชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมา โดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน คือ นายมาหามะ บือซา นางสาวรอซีย๊ะ สะนิ และ เด็กหญิงมวัดดะห์ บือซา ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลกรงปินัง เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าเป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ

 


อีกด้านหนึ่ง มีความคืบหน้ากรณี พระเทพศีลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส ออก ประกาศให้พุทธศาสนิกชนช่วยกันบริจาคเงินสมทบทุนใช้หนี้ให้กับวัดรัตนานุภาพ หรือวัดโคกโก เป็นเงิน 1 ล้าน 3 แสนบาท โดยเป็นหนี้ที่เกิดจากการจัดซื้อที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเพื่อขยายและพัฒนาวัด ในช่วงที่ พระครูประโชติรัตนานุรักษ์ หรือ "ท่านสว่าง" เป็นเจ้าอาวาส แต่เมื่อ "ท่านสว่าง" ถูกยิงจนมรณภาพ พร้อมพระลูกวัด ทำให้วัดมีหนี้สินค้างชำระ จึงมีการเปิดรับบริจาคผ่านบัญชีธนาคารออมสิน สาขาสุไหงปาดี

ล่าสุดมีรายงานว่า หลังจากเปิดรับบริจาคมาเพียง 2 วัน ปรากฏว่าได้เงินจากผู้มีจิตศรัทธาถึง 3 ล้าน 3 แสนบาทแล้ว ทำให้ทางคณะสงฆ์ตกลงกันว่า จะเปิดรับบริจาคถึงวันที่ 31 มกราคมนี้เท่านั้น โดยเงินส่วนเกิน จะนำไปพัฒนาและบูรณะวัดต่อไปสำหรับผู้มีจิตศรัทธา สามารถบริจาคได้ตามชื่อบัญชีและเลขบัญชีที่ขึ้นบนหน้าจอขณะนี้

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย