โซเชียลแชร์ภาพประทับใจ พ่อตร.ติดภารกิจ ลูกชายนำปริญญาบัตรมอบ ก้มกราบเท้าสำนึกพระคุณ

โซเชียลแชร์ภาพประทับใจ พ่อตร.ติดภารกิจ ลูกชายนำปริญญาบัตรมอบ ก้มกราบเท้าสำนึกพระคุณ

Publish 2019-01-26 15:06:03


คนที่เป็นพ่อแม่ สิ่งที่อยากเห็นมากที่สุดคือความสำเร็จของลูก ไม่ว่าจะในหน้าที่การงานหรือเรียน ถ้าท่านได้เห็นสเต็ปความสำเร็จของลูกตราบที่ยังมีลมหายใจ นั่นถือได้ว่าพ่อกับแม่ได้บรรลุความสำเร็จของตัวเองแล้วเช่นกัน แน่นอนว่าวันสำคัญของลูกอย่างงานรับปริญญาบัตร พ่อแม่หลายคนย่อมอยากยืนอยู่ข้างๆ คอยให้กำลังใจและยืนมองความสุขของลูกที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มบนใบหน้า แต่เนื่องจากว่าถ้าภารกิจหรือหน้าที่การงานที่คนเป็นพ่อทำมันใหญ่หลวงมากๆ ลูกก็พร้อมเข้าใจแลละไม่เสียใจที่พ่อไม่ได้มาชื่นชมความสำเร็จถึงสถานที่จัดงานด้วยตนเอง หนุ่มบัณฑิตป้ายแดงคนนี้ จึงหอบใบปริญญามาหาคุณพ่อถึงที่ทำงานซะเลย

 

 

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สุวัฒน์ ชื่นชอบ ได้โพสต์ภาพพร้อมบรรยายข้อความว่า "เห็นภาพแล้วประทับใจ เมื่อคุณพ่อ ติดภารกิจปฎิบัติหน้าที่ราชการ ไม่มีเวลาที่จะซื้อดอกไม้และถ่ายรูปสวยๆ แสดงความยินดีกับลูกชายที่ประสบความสำเร็จ ภาพที่เห็นเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ให้คุณพ่อ ก่อนเกษียณ อายุราชการ ร.ต.อ.เกียรติศักดิ์  หุมอาจ รอง สว.(ป.) ส.ทล.3 กด.5 บก.ทล. ขอชื่นชม ครับ"ในภาพไม่ใช่ในมหาวิทยาลัยแต่เป็นสถานีตำรวจที่คุณพ่อของชายหนุ่มที่เพิ่งจบและรับปริญญาบัตรไปหมาดๆ ได้เดินทางมาหาพ่อ เพื่อให้คนเป็นพ่อได้ชื่นชมกับความสำเร็จของลูกชาย พร้อมกันนี้ลูกชายยังได้ก้มลงกราบแทบเท้าผู้ให้กำเนิด จนทำให้เกิดโมเม้นต์สุดประทับใจขึ้น และยังกลายเป็นที่ชื่นชมแก่ผู้ที่ได้เห็นอีกด้วย

 

 


อย่างไรก็ตามชาวโซเชียลที่ได้เห็นภาพดังกล่าว ก็ได้เข้ามาคอมเม้นต์แสดงความคิดเห็นและความยินดีเป็นจำนวนมาก บางคอมเม้นต์กว่า เป็นภาพที่น่ารักและประทับใจมากๆ นึกถึงในสมัยตอนเรียบจบใหม่ๆ เลย บ้างก็คอมเม้นต์ว่าเห็นแล้วปลื้มใจแทนผู้เป็นพ่อที่มีลูกดีขยันและตั้งใจพร้อมทั้งเอ่ยคำยินดีกับลูกชายแสดงความภูมิใจกับคุณพ่อ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวคำยินดีด้วยนะคะ และแชร์ประสบการณ์ว่า เราไม่มีลูก เห็นแล้วยังอดอิ่มใจ ปลื้มใจด้วยไม่ได้เลย และต้องยิ้มด้วยกับการแสดงออกที่สมัยใหม่นี้ หาแทบไม่พบ ชื่นชมมากๆ น่ารักจัง

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สุวัฒน์ ชื่นชอบติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน