หนุ่มป่วยซึมเศร้าทิ้งจดหมายสั่งลาถึงแม่ ซดยาฆ่าแมลงจบชีวิต สั่งเสียจัดงานศพวันเดียวแล้วเผาเลย! (คลิป)

Publish 2019-01-28 10:41:01

ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุฆ่าตัวตายเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 28 ม.ค. 2562 ร.ต.อ.จีระศักดิ์ บุญยืนนาน รอง สว.(สอบสวน)สน.พญาไท รับแจ้งมีผู้กินยาฆ่าตัวตาย บริเวณทางเข้าชุมชนสุขสวัสดิ์ ถนนใต้ด่วนพระราม 6 แขวงและเขตพญาไท กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.)แพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู 

  

ที่เกิดเหตุอยู่ทางเข้าชุมชนฯเจ้าหน้าที่พบศพนายสราวุธ ภิญโญ อายุ 56 ปีสภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสามส่วมสีเขียวขี้ม้า

 

 

 จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล มีเพียงน้ำลายและของเหลวสีส้มไหลออกมาจากจมูกและปาก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ  2 ชั่วโมง ใกล้กันบนเก้าอี้นั่งพักหน้าชุมชนฯพบขวดยากำจัดแมลง ยี่ห้อพอสซ์ 1 ขวด ขวดน้ำพลาสติก 1 ขวด กระเป๋าสตางค์สีดำ และจดหมายลาตาย 2 ฉบับ เขียนด้วยลายมือ

 

 


ในจุดหมายระบุชื่อนายสราวุธ ภิญโญ ที่มีข้อความว่า ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานาน โดยฝากให้คุณแม่กับพี่สาวช่วยดำเนินการเรื่องศพเพียงวันเดียวแล้วดำเนินการเผาได้เลยเพราะไม่อยากอยู่เป็นภาระใคร 

 

 

จากการสอบสวนพยานคือนายพลฤทธิ์ สร้างพล อายุ 50 ปีวินจยย.ชุมชนฯให้การว่า ช่วงเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา มีพนักงานเก็บขยะ ของเขตพญาไท มาพบผู้ตายนอนหายใจอ่อนแรงอยู่ที่พื้น จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยผู้ตายไม่ใช่คนละเเวกนี้ คาดว่าบ้านพักอยู่ย่านซอยอารีย์สัมพันธ์ 1 เขตพญาไท และเดินทางมาเพื่อใช้สถานที่บริเวณนี้ฆ่าตัวตาย โดยการกินยาฆ่าแมลงใส่น้ำดื่ม 

 

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะมอบศพให้แผนกนิติเวช ดำเนินการผ่าชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนติดต่อญาติให้ทราบเพื่อมาสอบสวนต่อไป

 

 

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล