"ลุงทัก" พ่อค้าเร่ขายไข่เป็ด ลูกคอ 10 ชั้นเสียงใสดังกังวาล (คลิป)

Publish 2019-01-29 18:40:59


จากกรณีที่ มีชาวเน็ตได้มีการแชร์คลิปของ "คุณลุงพ่อค้า" ท่านหนึ่งที่ขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเร่ขายไข่เป็ด ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ทั้งนี้คุณลุงได้ติดตั้งไมค์โครโฟน และลำโพงไว้ที่รถสำหรับพูดเรียกลูกค้าได้รู้เวลาขับไปตามหมู่บ้านต่างๆ แต่ทีเด็ดอยู่ที่เสียงเพลงที่เปิดและร้องคลอตามไปด้วยขณะที่กำลังจอดรถขายไข่ และเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนที่พบเห็น 

โดยคุณลุงท่านนี้มีชื่อว่า นายพิทัก จันงาม อายุ 58 ปี หรือ"ลุงทัก" เป็นชาวบ้านในพื้นที่บ้านโรง ต.โรง อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา มีอาชีพเร่ขายไข่เป็ดมา 5 ปี ทั้งเลี้ยงเองที่บ้านและรับมาขาย โดย "ลุงทัก" บอกว่า แกใช้วิธีนี้มาตั้งแต่เริ่มออกเร่ขายไข่เป็ดใหม่จนถึงทุกวันนี้เพราะช่วงแรกไม่มีใครรู้จักจึงต้องใช้เครื่องขยายเสียงพูดประชาสัมพันธ์และเปิดเพลงเพื่อดึงดูความสนใจเพลงที่เปิดชื่อเพลิง "หิ้วไข่หลบเริน" หรือความหมายในภาษากลาง "หิ้วไข่กลับบ้าน" เป็นเพลงของนักร้องชาวใต้ชื่อ "เปี๊ยก ปัญญาสุวรรณทิพ"
 

 ทั้งนี้ "ลุงทัก" ยังบอกอีกว่า "จะตระเวนออกเร่ขายไข่อาทิตย์ละ 2-3 วันทั้งอ.กระแสสินธุ์ สทิงพระ ระโนด และบางส่วนของอ.หัวไทร ได้กำไรจากการขายไข่เป็นวันละ 500-600 บาทก็พออยู่ได้ ภาพที่แชร์กันในคลิปลูกหลานช่วยถ่ายให้และมีการนำไปแชร์ในโซเชียลก็ไม่คิดว่าจะดังอะไร แต่ก็ดีใจที่เวลาออกเร่ขายไข่เป็ดเริ่มมีคนจำได้"

 

 

 

ขอบคุณ : เพจเฟซบุ๊ก ชุมพรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน