หนุ่มเดินหาซื้อข้าวไปป้อนแม่ป่วยโรคหัวใจ เอ่ยปากถามราคาพ่อค้า เจ้าของร้านรีบหยิบให้ทันทีไม่คิดเงิน

หนุ่มเดินหาซื้อข้าวไปป้อนแม่ป่วยโรคหัวใจ เอ่ยปากถามราคาพ่อค้า เจ้าของร้านรีบหยิบให้ทันทีไม่คิดเงิน

Publish 2019-02-06 19:09:22


หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียก พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ ที่ชวนให้ซาบซึ้งในความดีของพ่อค้ารายหนึ่ง ที่ช่วยเหลือหนุ่มแปลกหน้า ในวันที่ไม่มีเงินพอซื้อข้าวให้แม่กิน 
 โดยเฟซบุ๊ก Watcharin Yowa ได้โพสต์ภาพ พร้อมบรรยายข้อความเล่าว่า "ชายหนุ่มเข้ามาถามว่าข้าวเปียกราคาเท่าไหร่ เราบอก 30 บาทครับ ชายหนุ่มบอกมีตังค์ 20 บาท เค้าบอกจะซื้อไปให้แม่ที่โรงพยาบาล แม่เป็นโรคหัวใจ เราก็คิดถึงคนที่กำลังลำบากเวลาไม่มีอะไร แม่เค้าป่วยกระทันหัน 

เราเลยถาม น้องกินข้าวหรือยัง ยังครับผมซื้อข้าวให้แม่ก่อนครับ เราก็เลยคิดว่าน้องเค้าต้องเฝ้าแม่ ต้องมีแรงที่จะดูแลแม่เค้า เราเลยบอก เงิน 20 บาทให้เก็บไว้ซื้อน้ำ หรือต้องการให้ช่วยอะไรก็แวะมาได้ครับ จัดให้เลย 2 ห่อ น้องเค้าบอกจะมาล้างจานให้ เราบอกไม่เป็นไร แม่ดูแลตัวเองไม่ได้ น้องไปดูแลแม่ก่อนเลย ดูแลแม่ให้ดีที่สุดแล้วกัน ขอให้แม่หายไวๆ เอาใจช่วยนะ" ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าว ซาบซึ้งในน้ำใจที่ช่วยเหลือ จึงยกมือไหว้ขอบคุณเจ้าของร้านและหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าว ได้เผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมพ่อค้าคนดังกล่าว ที่มีน้ำใจช่วยเหลือคนทุกข์ยาก ขอให้เจริญๆ ยิ่งๆ ขึ้นไป ทำการสิ่งใดก็ขอให้มีความสุข และถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้สังคมไทยน่าอยู่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Watcharin Yowaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน