ลุงตู่ ขอความร่วมมือ พาเหรดงานประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ไม่ได้ห้ามล้อการเมือง แต่อย่าให้เกินงาม

"ลุงตู่" ขอความร่วมมือ พาเหรดงานประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ไม่ได้ห้ามล้อการเมือง แต่อย่าให้เกินงาม

Publish 2019-02-09 12:48:48


นับว่าเป็นกีฬาประเพณีที่มีกันมาอย่างยาวนาน สำหรับ งานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์  ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่สนาม ศุภชลาศัย ซึ่งปีนี้ก็ได้จัดมาเป็นปีที่ 73 แล้ว โดยผลการแข่งขัน 72 ครั้ง ที่ผ่านมา ผลเสมอออกมาเยอะสุด 32 ครั้ง ขณะที่ ธรรมศาสตร์ ชนะ 24 ครั้ง ส่วนจุฬาฯ ชนะ 16 ครั้ง และการเจอกันปีที่แล้ว เสมอ 1-1
 ถ้าพูดถึงงานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ แล้วล่ะก็ เชื่อได้ว่าหลายๆ คนคงตั้งตารอขบวนพาเหรดที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของงานที่ขาดไม่ได้ เนื่องจากจะมีการนำเรื่องราวเกี่ยวกับการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งปีนี้ บิ๊กตู่ ขอแค่เพียงว่า ล้อได้แต่อย่าแรงและขอให้ล้อแต่พองาม

 


โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุม ครม. กล่าวถึงกรณีที่นักศึกษากลุ่มอิสระล้อการเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระบุว่าถูกเจ้าหน้าที่รัฐขอความร่วมมือไม่ให้ทำหุ่นล้อการเมืองรูป พล.อ.ประยุทธ์ และครม.ในรัฐบาลในขบวนพาเหรดล้อการเมือง ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้พร้อมทั้งระบุว่า ตนไม่เคยสั่งห้ามใคร ได้สอบถามหน่วยงานฝ่ายความมั่นคงแล้ว ซึ่งเขาบอกตนว่าเป็นการขอความร่วมมือว่าอย่าไปทำอะไรให้เกินเลยไป จนอาจทำให้เรื่องต่างๆ ในประเทศชาติเกิดความเสียหาย การสร้างความสนุกสนานก็ต้องมีมาตรฐานของตัวเองกันบ้าง ถ้าทุกคนอ้างแต่ว่าต้องมีประชาธิปไตย แต่ก็ต้องรู้ด้วยว่าการทำอะไรให้มันควรแค่ไหน อย่างไร ไม่ใช่เอาทุกอย่างมาเล่นทั้งหมด

 


นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวอีกว่า “เมื่อมีการขอความร่วมมือไป ถ้าท่านไม่ร่วมมือ ก็เป็นเรื่องของท่าน ถ้าอยากให้ประเทศชาติเป็นอย่างไร ก็ว่าไป ผมไม่ใช้มาตรการบังคับอยู่แล้ว เพราะผมผ่อนผันให้มามากแล้ว ดังนั้น อย่ามาอ้างคสช.หรืออ้างเรื่องมาตรา 44 ผมเบื่อเต็มที่แล้วกับคนที่ชอบอ้างแบบนี้”

 

 

อย่างไรก็ตามการแข่งขันจะเริ่มมีการถ่ายทอดสดตั้งแต่ 15.00 น. ของวันนี้ (09 กุมภาพันธ์ 2562) ส่วนงานเริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ที่สนาม ศุภชลาศัย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแค่หอมปากหอมคอ! "บิ๊กตู่" ยันไมได้ห้ามล้อการเมือง แนะสนุกให้มีขอบเขต

เสียใจแต่ไม่แคร์!!! "เรืองไกร"ขอโทษทุกฝ่ายทำไม่สบายใจปมจี้สอบ"ขบวนล้อการเมือง" แต่ไม่เลิก ยันเดินหน้าตรวจสอบต่อ

"แบบนี้ไม่โอเค" !!! "โอ๊ค" ฉุน "เรืองไกร"ชงเอาผิดน.ศ.ล้อการเมือง จี้พรรคการเมืองเลือกให้ชัดจะอยู่ข้างทหารหรือนักศึกษา

"ภูมิธรรม"เสียใจ "เรืองไกร"จี้เอาผิดน.ศ.ล้อการเมือง โบ้ยความเห็นส่วนตัว ยัน"เพื่อไทย"ยึดมั่นการต่อสู้เพื่อสิทธิปชต.
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน