"เขตป้อมปราบฯ"สั่งปรับอัตราสูงสุด หนุ่มใหญ่เดือด ขี่"จยย."ชนคนบนทางเท้า "เจ้าตัว"ยันไม่หนี จะมาจ่ายเอง (คลิป)

Publish 2019-02-14 22:22:03

    จากกรณีที่เกิดกระเเสวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์ เมื่อทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ประเสริฐ แซ่อึ๊ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากล้องวงจรปิด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ก.พ.62 บริเวณป้ายรถประจำทางใกล้สำนักงานสถิติแห่งชาติ ถนนหลานหลวง  ได้มีมอเตอร์ไซค์คันหนึ่ง ขี่มาบนทางเท้า ผ่านหน้าชายเสื้อฟ้า ที่ยืนรอรถเมล์ ก่อนที่มอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวจะย้อนกลับมาชนชายเสื้อฟ้าที่ยืนขวางอยู่จนล้ม ได้รับบาดเจ็บ เป็นพฤติกรรมที่สุดอุกอาจ ทำให้มีการเเชร์กันล่าตัว ผู้ที่ขี่มอเตอร์ไซค์จากหลักฐานป้ายทะเบียนชัดเจนที่ปรากฏในคลิป (ชมคลิป) 

 

 

  ในคลิปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ประเสริฐ แซ่อึ๊ง ได้โพสต์พร้อมข้อความว่า...ขี่บนทางเท้า บอกว่าบีบแตรทำไม ขี่ย้อนกลับมาชนเลย ครับ น้องชายเพื่อนครับ ไม่มีรายละเอียดครับ 

 

ซึ่ง ผู้เสียหาย คือ นายศศวสุ ช่ำชองยนต์ อายุ 55 ปี ขณะกำลังยืนรอรถเมล์ที่ป้ายรถเมล์ตรงข้ามสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ถนนหลานหลวง ส่วนผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีรอยฟกช้ำที่ก้นและรอยถลอกตามร่างกาย  ซึ่งได้ทำการตักเตือนรถจักรยานยนต์ที่ขึ้นมาวิ่งบนทางเท้า ว่ากำลังทำผิดกฏหมาย ก่อนที่จะโดนขี่ย้อนมาชนตนเอง ต่อมาได้เข้าแจ้งความที่ สน.นางเลิ้ง  ก่อนที่ทางตำรวจเรียกผู้ก่อเหตุมาเจรจาไกล่เกลี่ย  ซึ่งผู้ก่อเหตุจะชดใช้เงินให้ 5 พันบาท แต่นายศศวสุไม่ยอม จึงตัดสินใจนำคลิปมาเผยแพร่ในโซเชียล จนมีการเเชร์ไปเป็นหลักหมื่่น ล่าสุดละ 2.1หมื่นเเชร์  ยอดวิวกว่า1.7ล้านวิว

 

.

.

.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ลงขันล่า! โซเชียลลุกฮือ ประกาศล่าตัว มอไซค์ขับชนลุงบนทางเท้า ประกาศตั้งค่าหัว ใครถ่ายคลิปกระทืบรับเงินไปเลย?

 


 

   ความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น เมื่อวันที่ 14ก.พ. ที่ผ่านมา  นายยุทธนา ป่าไม้ ผู้อำนวยการเขตป้อมปรามศัตรูพ่าย เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถเรียกตัวผู้ขับขี่มาดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยฯ ซึ่งกรณีนี้จะเปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสุด 5,000 บาท เนื่องจากตามภาพในกล้องวงจรปิดมีเจตนากระทำความผิดชัดเจน โดยผู้กระทำความผิดรับปากจะเข้ามาชำระเงินในวันพรุ่งนี้

 

 

 

อย่างไรก็ตามยืนยันว่าสำนักงานเขตป้อมปรามศัตรูพ่ายเข้มงวดกวดขันการห้ามขับขี่บนทางเท้าอย่างจริงจังโดยเฉพาะบนถนนหลานหลวง มีการตั้งจุดตรวจและเต็นท์เปรียบเทียบปรับ แต่เมื่อผู้ขับขี่เห็นก็จะไม่กระทำความผิด ส่วนที่กระทำความผิดก็จะต้องเป็นการตักเตือนก่อน หากกระทำความผิดซ้ำถึงจะเริ่มเปรียบเทียบปรับ 1,000 บาท ตามนโยบายของรองผู้ว่ากทม. ซึ่งในแต่ละเดือนสามารถเปรียบเทียบปรับได้หลัก 10 คนเท่านั้น

 

 

ยอมรับว่าการตั้งจุดตรวจและเปรียบเทียบปรับทำได้ยากลำบาก จะให้ตั้งจุดตรวจตลอดก็ไม่ไหว และในการปฏิบัติงานก็อาจต้องกระทบกระทั่งกับประชาชนที่กระทำความผิดอีก จึงเน้นไปที่การประชาสัมพันธ์และป้องปรามมากกว่า อย่างไรก็ตามจะกำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวดขึ้นสำหรับจุดเกิดเหตุในครั้งนี้" ผู้อำนวยการเขตป้อมปรามศัตรูพ่าย กล่าว

 

 

 

 

         ทางด้าน ร.ต.ท.ฐิติ โชติพฤกษ์ชูกุล รองสารวัตรสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพิ่มเติมจากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุอายุ 40 ปี ให้การว่าไม่พอใจที่ถูกต่อว่า จึงขี่จักรยานยนต์ชนผู้เสียหาย หลังจากนี้รอรวบรวมหลักฐานและรอใบรับรองแพทย์ของผู้เสียหาย ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-สาวไลฟ์สดเย้ยคำสั่งจังหวัด เผาไร่อ้อยควันโขมง จนท.สั่งเรียกปรับทัศนคติก่อนสั่งปรับเงิน 1 พันบาท
-ขนส่งฯ สั่งปรับ 2,000 บาท พักใช้ใบอนุญาตขับรถ 1 เดือน โชเฟอร์รถตู้สาย "กรุงเทพฯ-ระยอง" แล้ว

 

ขอบคุณ

js100

 

 

ประเสริฐ แซ่อึ๊ง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์