สาวเจอบูธตั้งรับบริจาคกลางห้าง คุยไปคุยมากกลับเสนอขายสินค้า ยื่นเงินให้ 100 อ้างรับไว้ไม่ได้ ขอขั้นต่ำที่ 2,000 บาท

สาวเจอบูธตั้งรับบริจาคกลางห้าง คุยไปคุยมากกลับเสนอขายสินค้า ยื่นเงินให้ 100 อ้างรับไว้ไม่ได้ ขอขั้นต่ำที่ 2,000 บาท

Publish 2019-02-17 13:48:14


ในยุคปัจจุบันมีการทำบุญต่างๆ มากมายเกิดขึ้น ทั้งในรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นองค์กร หรือหน่วยงานเฉพาะ ทั้งช่วยเหลือคนสัตว์ต่างๆ แต่ล่าสุดมีเรื่องราวเกิดขึ้นกับหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ตั้งใจจะทำบุญ บริจาคเงิน แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตอบกลับมาในทำนองว่า จำนวนเงินเท่านี้ขอไม่รับโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Pat Tanida ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า “ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบการตั้งบูธรับบริจาคเงินเพื่อ…องค์กรต่างๆนาๆ ที่เทสโก้โลตัสอรัญฯ หน่อยนะคะ ดูแล้วเหมือนๆ เป็นการขายของมากกว่าค่ะ เราเดินผ่านเรียกเราไปอธิบายมากมายว่าของต่างๆ ดียังไง กระบอกน้ำ ถุงผ้า กระเป๋า ตุ๊กตา บลาๆ ของดีมาก เกรดเดียวกับสตาร์บัค พร้อมกับหยิบยก กระดาษขึ้นมาอธิบายว่า  

 

1.ถ้าสนใจบริจาค 20,000 บาท จะได้รับอะไร 

 

 2.ขั้นต่ำเริ่มต้น 2,000 บาท พร้อมอธิบายว่าจะได้อะไร และของเค้าคุณภาพดีขนาดไหน เราก็ตอบไปว่า บริจาคได้แค่100 บาท ทางเจ้าหน้าที่ที่อธิบายอยู่ บอกว่าไม่สามารถรับเงิน100 บาทได้ ทางเรารับเริ่มต้นที่ 2,000บาท  ค่ะ ก็เลยตอบกลับไปว่า สะดวกบริจาคที่ 100 บาท และการบริจาคก็ควรเป็นการบริจาค ที่ผู้บริจาคสบายใจ  ทางนั้นก็บอกว่า รับเงิน100 บาทไม่ได้จริงๆ #อะไรคือความหมายคำว่าบริจาค #ในยุคแบบนี้บ้าป่ะเริ่มต้น 2,000 #ถ้าจะขายของก็มาขายเลย #อย่าเอาโรงเรียนหรือมูลนิธิมาอ้าง ทุเรศจริงๆ”

 

ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ว่าเคยเจอเหตุการณ์ในทำนองนี้ อ้างว่าช่วยบริจาคให้หมาแมว แต่มีการกำหนดเงินขั้นต่ำในการบริจาค แบบนี้ก็แปลว่าไม่ได้รับเงินด้วยความเต็มใจ บางคนก็อยากช่วยเหลือ แต่พอเงินมีน้อยก็ช่วยได้น้อย ไม่น่ามาเอาเปรียบกันแบบนี้ 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-น้ำใจหลั่งไหลไม่หยุด ล่าสุดยอดเงินบริจาคช่วย"ยายผ่อน" เกือบทะลุ 2 แสนแล้ว ด้านทหาร-ตำรวจ-ปกครอง-ชาวบ้านและนักเรียน ร่วมกันช่วยสร้างบ้านให้

-ฉาววงการผ้าเหลือง หลังมีบุคคลแต่งกายคล้ายพระ นั่งรถกระบะออกพรมน้ำมนต์ใส่นักท่องเที่ยวย่านเขาหลัก หวังเงินหยอดตู้บริจาค

-อย่าหลงเชื่อ สาวโพสต์เฟซบุ๊กหนุ่มเขียนป้ายขอเงินบริจาค หลังโดนขโมยกระเป๋า สุดท้ายเป็นมิจฉาชีพ

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Pat Tanidaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน