แก๊งเด็กแว้นไล่ยิงกลางรร.โคราชชำระแค้นอริ ลูกหลานชาวบ้านกำลังวิ่งเล่นต้องหนีสุดชีวิต (คลิป)

Publish 2019-02-17 16:05:21

จากกรณีที่มีกลุ่มเด็กแว้นจำนวนมาก ได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์มาที่หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.โนนเพ็ด อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ก่อนจะบุกเข้ามาพร้อมปืน และไล่ยิงเด็กๆ ที่กำลังเล่นกีฬาอยู่ภายใน จนพากันวิ่งหนีเอาตัวรอด โดยในจำนวนนี้มีเด็กวัย 3 ขวบที่กำลังเล่นอยู่ในสนามโรงเรียน ต้องวิ่งหนีอย่างน่าสงสาร โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์  2562 ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดของทางโรงเรียนสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ ขณะที่ทางด้านน้าของกลุ่มเด็กที่ต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ได้เปิดเผยว่า หลานคนโตอายุ 10 ขวบและกลุ่มเพื่อน รวมทั้งหลานคนเล็กวัย 3 ขวบ กำลังเล่นอยู่ที่สนามโรงเรียน กระทั่งมีเด็กวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์มาที่บริเวณหน้าโรงเรียน เบิ้ลเครื่องยนต์เสียงดังและทำการยกล้อ ทางกลุ่มหลานของตนจึงหันไปยืนมอง แต่ไม่ได้ตะโกนถามอะไร ก่อนกลุ่มเด็กแว้นจะเข้ามากราดยิงตาม
 


ทั้งนี้จะเห็นว่า ในคลิปนาทีจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะกลุ่มเด็กวัยรุ่นนับสิบที่กำลังเล่นฟุตบอลอยู่ในสนามกีฬา และมีกลุ่มชายวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์เข้ามาก่อเหตุกราดยิง แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ตามรายงานระบุว่า ผู้ก่อเหตุลงจาก จยย. ก่อนเดินถือปืนพร้อมยิงขึ้นฟ้า 1 นัด จนทำให้วัยรุ่นกลุ่มที่เล่นกีฬาวิ่งหนีกระเจิงไปคนละทิศละทาง จากนั้นผู้ก่อเหตุยังเดินตามไปกลางสนามและยิงปืนไล่หลังไปอีกหลายนัด

 

เมื่อสอบถามนายบรรชา ชุดนอก ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านโนนเพ็ด บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ตั้งแต่วันที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา เบื้องต้นคาดว่า น่าจะมีสาเหตุมาจากไม่พอใจที่มีการเร่งเครื่องจยย. และยกล้อใส่กัน เบื้องต้นทราบว่าคู่กรณีน่าจะชื่อ “อ๋อง” ซึ่งก่อนหน้านี้จยย.ของนายอ๋อง ก็ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุใช้มีดฟันจนเสียหายไปแล้ว ส่วนฝ่ายก่อเหตน่าจะเป็นวัยรุ่นจาก อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ติดต่อกัน

 

ส่วนทางด้านพ.ต.ท.สุนันต์ โม้เปาะ พนักงานสอบสวน สภ.หันห้วยทราย ได้เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุน่าจะมาด้วยกัน 10 คน ส่วนกลุ่มผู้เสียหายก็มี 10 คนเช่นกัน ตอนนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวทั้งหมด เพื่อสืบหาตัวคนลงมือยิงมาดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ยังมีผู้ปกครองพาบุตรหลานที่ร่วมเดินทางมากับฝ่ายผู้ก่อเหตุ มอบตัวแล้ว 1 คน ดังนั้น ยังต้องติดตามที่เหลืออีก 9 คนต่อไป 

 

อย่างไรก็ตามทันทีที่คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกสู่โลกโซเชียล ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเหตุการณ์นี้ต้องลงโทษคนทำผิดให้ได้ เพราะเป็นการกระทำที่น่าละอาย ไม่เหมาะสม และอันตรายถึงชีวิต บางรายยังบอกด้วยว่า พวกขยะสังคมล้นประเทศแล้ว ควรจัดการให้สิ้นซาก ก่อนมีคนดีๆจะตายจบชีวิต เพราะคนแบบนี้

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    

-เปิดนาทีคลุ้มคลั่ง หนุ่ม 23 เมายา คว้าลูกซองไล่ยิงชาวบ้านบาดเจ็บ จนท.เข้าชาร์จตัว กอดรัดฟัดเหวี่ยงชุลมุน

-ระทึก หนุ่มพัทลุงเมาคลั่ง อาละวาดใช้อาวุธไล่ยิงชาวบ้านเจ็บสาหัส

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  : Suthat Utama 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน