พ่อค้ากับเมีย โดนวัยรุ่นรุมยำยับ หลังถาม"มองหน้าทำไม" ด้านแม่ตนทำยื่นห้าหมื่นจบเรื่อง ไม่สนใจ กลัวแค่ความปลอดภัยของตัวเอง(คลิป)

Publish 2019-02-21 15:56:49

พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 (บก.น.7) พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศุภกิต ต่อบุญ ผกก.สน.บางเสาธง เดินทางเข้าติดตามความคืบหน้าของคดีที่นายบอล ธงแก้ว อายุ 29 ปี พ่อค้าไก่ย่าง พร้อมด้วย น.ส.วรีรัตน์ สีลารัตน์ อายุ 34 ปี ภรรยา ได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธมีดรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมาบริเวณถนนเพชรเกษม 48

 


คลิป2

 

โดยนายบอล กล่าวว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา ได้พูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทราบว่า จะมีการออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 2 ราย ซึ่งทำให้ตนสบายใจมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางแม่ของฝั่งคู่กรณีได้เสนอเงินจำนวน 50,000บาท เพื่อขอจบคดี แต่ตนไม่สนใจ และก่อนหน้านี้ที่ได้มีการจับกุมผู้ต้องหาไปแล้ว 2 รายและได้ถูกแจ้งข้อกล่าวหา”ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส” นั้น ทำให้รู้สึกว่าเป็นโทษที่ค่อนข้างเบาเกินไป จึงหวาดระแวงว่า จากนี้หากยังจับคนร้ายได้ไม่ครบ อาจจะส่งผล ต่ออาชีพค้าขายในพื้นที่ได้

 

นายบอล กล่าวยอมรับว่า ในวันเกิดเหตุ ตนไม่ควรไปตะโกนถามก่อนว่า”มองหน้าทำไม” ยืนยันว่าไม่ได้มีการต่อว่าบุพการีของคู่กรณีแน่นอน อีกทั้งตนก็ไม่มีอาวุธ และฝั่งคู่กรณีมีจำนวนมากกว่า ถามว่าตนจะไปทำร้ายเขาก่อนทำไม ทั้งที่ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัวอีกด้วย สำหรับรูปพรรณสันฐานของคนร้าย ตนเห็นเพียงคนที่ใช้มีดฟันเท่านั้น

 

ด้าน พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ กล่าวว่า ในวันนี้ได้ทำการออกหมายจับคนร้ายเพิ่มเติมอีก 2 ราย ซึ่งเป็นบุคคลที่ได้ใช้ก้อนหิน และเก้าอี้ทุบทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย โดยคนร้ายเป็นวัยรุ่นอายุ 15-23 ปีเท่านั้น ไม่ต้องกังวลถึงความปลอดภัยของผู้เสียหาย เนื่องจากมีชุดสายตรวจคอยดูแลในพื้นที่อยู่แล้ว หากพบว่ามีการข่มขู่ ก็สามารถเข้าแจ้งความได้ โดยตำรวจจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป สำหรับคดีนี้ จากการตรวจสอบเป็นเพียงการทะเลาะวิวาทกันเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับผู้อิทธิพลในพื้นที่แต่อย่างไร

 

คลิป3

 

พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ กล่าวยืนยันว่าคนร้ายที่ได้ถูกออกหมายจับ และได้เข้ามอบตัวแล้วนั้น มีหลักฐานมัดตัวว่า ได้ใช้อุปกรณ์ต่างๆ เช่น เก้าอี้ ก้อนหินหรือมีด มาเป็นอาวุธทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย ทั้งนี้เบื้องต้น จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมีจำนวนอีกประมาณ 6-7 ราย ซึ่งถ้าหากว่า ผู้เสียหายต้องการให้แจ้งความผิดในฐานอื่นเพิ่มเติม ถ้ามีพยานหลักฐานใหม่ และรายงานผลการตรวจร่างกายจากแพทย์ว่ามีอาการสาหัสหรือไม่ ก็จะพิจารณาอีกครั้ง แต่ขณะนี้ได้ทราบตัวบุคคลผู้ลงมือก่อเหตุแล้วว่าเป็นใครบ้าง ซึ่งเป็นคนในละแวกนี้ คาดว่าไม่เกินสัปดาห์จะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ 

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ศุภกิจ ผกก.สน.บางเสาธง ตอบถึงกระแสข่าวที่ว่าหนึ่งในผู้ก่อเหตุ เป็นญาติหรือลูกน้องของตำรวจในพื้นที่ ว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
 จยย.วินหัวร้อนชักคัทเตอร์ขู่แทงเทศกิจโผล่รับ7ข้อหา อ้างเคยโดนวัยรุ่นรุมทำร้าย ต้องพกอาวุธป้องกันตัว
ว่อนคลิปกลุ่มวัยรุ่นรุมยำหัวขโมย ใส่ไม่ยั้งจนต้องยกมือไหว้ โซเชียลเสียงแตก ทำแบบนี้มันถูกแล้วหรือ ตำรวจมีไว้ทำไม(คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน