"เอมมี่ แม็กซิม" หลั่งน้ำตาเล่ามรสุมชีวิต ติดหนี้โกงแชร์ 28 ล้าน ต้องผันตัวขายทองม้วนหาเงินชดใช้

Publish 2019-02-28 22:52:24


จากกรณีที่มีผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์หลังโดน "เอมมี่ แม็กซิม" โกงแชร์มูลค่ากว่า 28 ล้านบาท จนเป็นข่าวโด่งดัง โดยเจ้าตัวได้เดินเปิดใจ กับรายการเจาะประเด็น ทางช่อง 8  พร้อมยืนยันว่าจะใช้หนี้ให้ครบ และไม่ได้ติดหนี้ถึง 28 ล้านบาทอย่างที่หลายคนไปแจ้งความ
ก่อนหน้านี้เอมมี่พร้อมทนายเตรียมแถลงแจงรายละเอียดเรื่องดังกล่าวผ่านรายการหนึ่ง แต่ก็มีรายงานว่า ก่อนถึงเวลานัดหมายทางคนดูแลเอมมี่ได้แจ้งผ่านไลน์ว่า เอมมี่ เกิดอาการเครียดจัด เกร็ง และอาเจียนหนัก จนต้องหามส่งเข้าโรงพยาบาลแพทย์รังสิต ห้องไอซียู 3 หลังจากดูอาการแล้วยังไม่ดีขึ้น จึงขอยกเลิกการแถลงด่วน โดยยืนยันว่าเอมมี่ไม่ได้มีเจตนาหลบหนีกระแสข่าวแต่อย่างใด แต่ปรากฎภาพว่าไปร่วมงานพิธีไหว้ครูงานหนึ่ง

 


อ่านข่าว : "เอมมี่ แม็กซิม" หนีโกงแชร์ 28 ล้าน ก่อนหน้าป่วยหนักเข้า ICU พอหายดีเข้าพิธีไหว้ครูเฉยเลย

 

 

ล่าสุดเอมมี่ แม็กซิม ได้เล่าว่า ตอนนี้ทำทองม้วนมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้วค่ะ เริ่มแรกเอมมี่ไม่ได้มีความรู้เรื่องนี้เลย เพราะทำกับข้าวไม่เป็น แต่มีวันนึงเราไปเห็นเครื่องทำทองม้วนวางไว้อยู่หน้าบ้าน เราเลยคุยกับแม่ว่าจะทำทองม้วนกัน พอลองได้ทำก็รู้สึกว่าสนุก ทั้งๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน เลยลองไลฟ์สดขายทองม้วน แล้วมีคนเริ่มสนใจ มีออเดอร์สั่งเข้ามา ก็เลยตัดสินใจโพสลงอินสตาแกรมของตัวเองเพื่อขายค่ะ

            
เอมมี่คิดว่าการขายของกินมันดี  เราทำจริงๆ ไม่ได้สร้างภาพ ทำจนนั่นร้องไห้ว่าเรามาถึงจุดนี้ได้ไง บางคนบอกว่าเอมมี่สร้างภาพ ก็ถ้าเอมมี่สร้างภาพแล้วได้เงินมาใช้หนี้ ก็ให้เอมมี่สร้างไปเถอะ บางงานจ้างหนู 1000-2000 ก็ไปนะ ทุกวันนี้อยากจะซื้อเครื่องทำขนมมาเพิ่มเพราะตอนนี้ทำไม่ทัน แต่หนูไม่มีทุน ส่วนก่อนจะเริ่มขายทองม้วนแม่เพื่อนก็ช่วยออกเงินให้ เอมี่ก็ผ่อนจ่ายเขา
 

  

แล้วที่บอกว่าเอมมี่เป็นหนี้ 28 ล้าน ไม่ใช่ 28 ล้านค่ะ บางคนไปแจ้งความแจ้งเกินยอดจริงของตัวเอง แล้วเขาเองก็มายอมรับกับเอมมี่ว่าใส่ยอดไปแบบนี้ ส่วนตัวก็รู้สึกโกรธ แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะเราเป็นลูกหนี้เขา เอมมี่ก็อยากให้เห็นใจหน่อย หนูเป็นลูกหนี้ก็มีหัวใจเหมือนกันอยากทำอะไรก็ให้คิดถึงหัวใจซึ่งกันและกันหน่อย แต่ก็มีเจ้าหนี้ก็มาอุดหนุนทองม้วนเอมมี่ด้วย ส่วนลูกหนี้ คือหายไปเลย ถามว่าทำทองม้วนมันไม่ได้สามารถปลดหนี้ได้ทันใจขนาดนั้น แต่เจ้าหนี้เห็นถึงความอดทนและความขยันของเอมมี่ คนที่เป็นเจ้าหนี้แล้วไม่ได้ไปแจ้งความ บางคนอยู่กับเอมมี่มานาน เล่นกับเอมมี่มานาน เขาจะได้รับเงินจากเอมมี่จริงๆ ตั้งแต่ 7 โมงเช้า แล้วคนกลุ่มนี้เลยยังไว้วางใจเอมมี่อยู่ และเชื่อมั่นว่าน้องจะต้องลุกขึ้นมาสู้และผ่อนทยอยคืนเขาจริงๆ

            
ตอนนี้ยอดเหลืออยู่ที่ 12 ล้าน เพราะบางคนที่แจ้งเกินไปด้วย แล้วก็มีที่เอมมี่ทยอยด้วย บางคนลูกแชร์ก็ไปจับคู่กันเอง คือ ต้องเรียนตรงๆ นะคะ เราต้องมีวิธีการแก้ไข ช่วงแรกที่โดนก็อาจจะหาทางออกไม่ได้ ส่วนตอนนี้ทางออกของเอมมี่คือ เอาคนไปจับคู่กัน บางคนยอด 1 ล้าน บางคนติดลบ 1 ล้าน  แล้วให้เขาไปจ่ายกัน ก็ทำให้ยอดลดลงมาด้วย เอมมี่เองก็ขายทองม้วนด้วย ตอนแรกคิดว่าต้องใช้หนี้จนวันตายแน่เลย เมื่อคนเราลุกขึ้นสู้และมีสติ คิดให้มันมากขึ้น  ทำงานหนักมากขึ้น งานอะไรรับหมด เอมมี่ก็จะสู้ค่ะ เอมมี่ต้องใช้หนี้ให้หมด เรายังตายไม่ได้ค่ะ

 

 

 

ขอบคุณรายการ : เจาะประเด็น ช่อง 8

ขอบคุณภาพ IG : mmyamalawan

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;