จับได้เเล้ว เจ้าลิงเเสม หลุดป่วน ทำวุ่นกันทั้งโรงเรียนจ.อุทัยธานี  วิ่งเข้าหานักเรียน

จับได้เเล้ว "เจ้าลิงเเสม" หลุดป่วน ทำวุ่นกันทั้งโรงเรียนจ.อุทัยธานี วิ่งเข้าหานักเรียน

Publish 2019-03-01 18:18:47   จากกรณีที่มีลิงแสม ที่คาดว่ามีผู้เลี้ยงไว้แล้วหลุดเข้าไปป่วนในโรงเรียนวัดมณีสถิตกปิฏฐาราม หรือวัดทุ่งแก้ว ในเขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา จนเดือดร้อนตำรวจภูธร เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองอุทัยธานี อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี และเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ฯ ต้องร่วมกันไปพยายามจับตั้งแต่ช่วงเช้านั้น

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  
-ลิงหลุดเข้าโรงเรียนวิ่งไล่เด็กเกรงจะทำอันตราย สุดท้ายจนมุมเจ้าหน้าที่เพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ยิงยาสลบ

  


   ล่าสุด ได้มีการขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้นำปืนยิงยาสลบ เข้าไปดำเนินการจับลิงแสม โดยรอจังหวะที่ลิงอยู่นิ่งบนต้นไม้แล้วยิงลูกดอกที่มียาสลบใส่ จากนั้นเจ้าหน้าที่นำรถกระเช้า ขึ้นไปนำตัวลิงลงมา โดยพบร่องรอยการยิงปืนยาสลบถูกตรงแก้มของลิง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ได้นำตัวลิงไปยังสถานีฯ เพื่ออนุบาลสัตว์และปล่อยคืนกลับสู่ธรรมชาติต่อไป

 

.

 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง สันนิฐานว่าลิงตัวดังกล่าวน่าจะเป็นลิงที่เลี้ยงไว้แล้วหลุดออกมา และอาจเป็นไปได้ว่าคนนำมาเลี้ยง จนกระทั่งลิงโตขึ้นจึงนำมาปล่อย

 

 

ทั้งนี้ลิงตัวดังกล่าว  มีลิงไปกระโดดโลดเต้นอยู่บนต้นไม้ภายในโรงเรียน วิ่งเข้าหาเด็กนักเรียน และเด็กๆได้ส่งเสียงไล่ลิง จนลิงปีนหนีขึ้นไปบนต้นไม้ปีนป่ายไปตามรั้วด้านข้างโรงเรียน แม้เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ จะพยายามนำนมกล่องผสมกับยานอนหลับโยนไปให้หวังให้ลิงกิน ก็ยังไม่สำเร็จ ลิงตื่นคนหนีต่อไป

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน