พลเมืองดีเห็นเด็กถูกพ่อทำร้าย ทำทุกทางช่วยเหลือ ถ่ายคลิปแจ้งเจ้าหน้าที่แต่เงียบกริบ

Publish 2019-03-04 08:25:19


เป็นหนึ่งเรื่องราวสะเทือนใจที่กำลังถูกแชร์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปภาพวิดีโอขณะที่เด็กกำลังถูกทำร้าย พร้อมทั้งยังระบุรายละเอียดเพิ่มเติมด้วยว่าคนที่กำลังทำร้าย ทุบตีเด็กคนดังกล่าวคือพ่อแท้ ๆ ของเด็กเอง "ขอโทษด้วยนะไอหนูที่ลุงช่วยหนูถึงที่สุดแล้วด้วยกฎหมายเมืองไทยลุงไม่สามารถทำได้มากว่านี้จริง ๆ ขอให้หนูโชคดีครับ"


  

ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ทำให้มีการแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไป พร้อมกับแนะนำให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่เกี่ยวข้องมาดูแล เข่นเดียวกับทางเพจ "Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" ที่แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมระบุว่า "แจ้ง สนง.พัฒนาความมั่นคงของมนุษย์ตั้งแต่เช้าจนป่านนี้ยังไม่มีใครลงพื้นที่เลย พาตำรวจมานำตัวพ่อของเด็กไปสน.แล้ว ร้อยเวรปล่อยตัวเพราะกฎหมายยังไม่สามารถควบคุมตัวได้

 


 

ทำร้ายเด็ก


พาน้องไปตรวจร่างกายที่ถูกทำร้ายที่รพ.ด้วยตัวเองทางรพ.ให้ดูอาการ 1 คืน แม่เด็กบอกขอกลับไปรักษาตัวที่รพ.ใกล้บ้านที่ปทุมธานี ทางรพ.ก็ยอม ผมแจ้งพยาบาลว่ามันเกี่ยวกับคดีทำร้ายร่างกายให้ดูอาการที่รพ.ที่ตรวจอย่าส่งตัวเพื่อรอสนง.พม.มาดำเนินการ แต่รพ.บอกไม่เกี่ยวกับคดีให้ส่งตัวได้ กลับมาที่คาร์แคร์พยายามประสานงานทุกช่องทางจนพ่อคนที่ทำร้ายร่างกายน้องบอกว่าถ้าไม่ให้เข้ากลับปทุมธานีจะฟ้องผมกักขังหน่วงเหนี่ยว สุดท้ายผมทำอะไรไม่ได้เลยจริง ๆ สงสารน้องมาก

 

 

ความเห็นจากชาวเน็ต อาทิ ดูไว้ ไอ้พวกที่บอกว่า ยังไงก็พ่อ ยังไงก็แม่ โดนกับตัวพวกมึงกันก่อนแล้วค่อยพูด, จากที่เคยติดต่องานราชการมา หน่วยงาน พม. เป็นหน่วยงานที่ส้นตี..จริง ๆ ถ้าเรื่องไม่ดังนะ แม่งไม่ค่อยจะเหลียวแล, น้ำตาไหลเลยกู เด็กแค่นี้มึงยังทำได้, เด็กตัวเล็กมากเลยค่ะน้องกี่ขวบคะ จิตใจโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ ทั้งตี ต่อย เตะ ชั่วยิ่งกว่าสัตว์อีก, ดูไม่จบ เด็กเล็ก ๆ ต้องมาได้รับความกระทบกระเทือนทั้งร่างกายและจิตใจอย่างหนักหนาสาหัส เฮ้อคนเรานี่เนอะ, ไม่ว่าเด็กจะทำผิดอะไร และไม่ว่ามึงจะเป็นอะไรกับเด็ก มึงก็ไม่มีสิทธิ์ทำกับเค้าแบบนี้ เป็นต้น

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โซเชียลตามหาจนเจอ พลเมืองดีช่วยชีวิต "น้องเตย" วัย 10 ขวบจมน้ำทะเล เป็นภริยาผกก.เดชอุดม

ผกก.หัวไทร อัพเดทล่าสุด "หนูน้อย" โดนแม่ทิ้งกลางทาง พลเมืองดีเจอเหตุอย่างเศร้า    
เจอแล้วอีก 1 พลเมืองดีร่วมภริยาผกก.เดชอุดมช่วยชีวิตเด็กจมน้ำ เป็นสจ๊วตการบินไทยมีประสบการณ์ตรง

ขอบคุณ : Piroon Tutubthim, Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน