"น้องอามานี่" หนุ่มน้อยวัย 12 ความสามารถเกินตัว สร้างผลงานศิลปะสวยจนผู้ใหญ่ต้องยอมรับ(คลิป)

Publish 2019-03-06 17:45:03


ต้องขอชื่นชมเป็นอย่างมากกับหนุ่มน้อย "อามานี่" อายุเพียง 12 ปีเท่านั้น ที่มีความสามารถเกินอายุจริงๆ เพราะน้องคนนี้ได้สร้างผลงานศิลปะที่สวยจนผู้ใหญ่ยังยอมรับฝีมือ แถมยังเคยได้รับรางวัลมาแล้วอีกด้วย

 
 

เรียกว่าเป็นเด็กที่มีความสามารถจนผู้ใหญ่ระดับอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ถึงกับต้องยอมรับ และรับเป็นลูกศิษย์เลยจริงๆ สำหรับ น้องอามานี่ หรือ ด.ช. วชิรวิทย์ สามารถ เด็กหนุ่มวัย 12 ปี

 

 

ที่มีความสามารถในการวาดรูปได้ออกมาสมจริง จนไม่น่าเชื่อว่านี้คือผลงานเด็กอายุเพียงแค่ 12 เท่านั้น

    
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลประกวดออกแล้ว!!! คนไทยภูมิใจที่สุด"น้องอามานี่" คว้ารางวัล CEO Award "พระราชาของเด็ก10ขวบ" ภาพที่แฝงไปด้วยความรักที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่๙
 

.

 

น้องอามานี่ กำลังศึกษาอยู่ที่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา จังหวัดภูเก็ต เริ่มวาดรูปตั้งแต่อายุ 5 ปี โดยได้แรงบันดาลใจมาจากครอบครัวที่เป็นร้านขายของที่ระลึกให้ชาวต่างชาติ โดยเขาเห็นภาพพญานาค จึงลองฝึกและวาดและฝึกฝนไปเรื่อยๆ จนมีความสามารถได้ขนาดนี้

 

.

 ถึงแม้เขาจะมีความสามารถในการวาดภาพมากมาย แต่น้องอามานี่ก็ยังเป็นเด็กนักเรียน ม. 1 คนหนึ่ง ที่มีเวลาที่ออกไปเล่นกับเพื่อนบ้าง แต่เขาก็แบ่งเวลาให้กับการวาดรูปด้วย โดยเขาฝึกวาดรูปวันละ 5-6 ชั่วโมง ช่วงเวลาที่ว่างหลังเลิกเรียนโดยรูปหนึ่งรูป ใช้เวลาวาดประมาณ 2-3 สัปดาห์

 

.

 

 

ลายเส้นที่น้องถนัดนั้นคือการวาดลายไทย เพราะเขาอยากอนุรักษ์ความเป็นไทยเอาไว้ให้ชาวต่างชาติได้เห็นนั่นเอง นอกจากนั้นน้องอามานี่ นั้นเคยวาดภาพประมูลได้เงินถึง 90,000 บาท ซึ่งเขาก็นำเงินที่ได้ไปบริจาคให้โรงพยาบาลเด็กรวมถึงเด็กยากไร้ ทั้งหมดเพราะตอนเด็กๆ เขาเคยป่วยเข้าโรงพยาบาล จึงอยากทำเพื่อผู้อื่น
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง"อาจารย์เฉลิมชัย"ยังยกนิ้วให้ "น้องอามานี่" หนูน้อยอัจฉริยะ สร้างงานศิลปะชั้นครู ออกประมูลมอบการกุศล(คลิป)
 

.

.

 

ขอบคุณ  

Armani Wachirawit Samart

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;