วินาที ผู้พัน ปกิจ รับรางวัลจากมือ บิ๊กแดง สุดตื้นตัน ทำหน้าที่อย่างมีวุฒิภาวะ

วินาที "ผู้พัน ปกิจ" รับรางวัลจากมือ "บิ๊กแดง" สุดตื้นตัน ทำหน้าที่อย่างมีวุฒิภาวะ

Publish 2019-03-07 10:52:28


จากกรณีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางมาที่ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี มาช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเสรีรวมไทย เขต1 หาเสียง บริเวณหน้าศาลพระหลักเมือง โดยมีทาง กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ปราจีนบุรี และได้ส่งทางจนท.ทหารออกมาดูแล  ซึ่งในระหว่างทำกิจกรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้เห็น พันโท ปกิจ ผลฟัก ผบ.ร้อย.รส.กกล.รส.จ.ปราจีนบุรี ที่มาดูเเลสถานการณ์ เเล้วเกิดอาการไม่พอใจ ตำหนิว่า "รั้วของชาติต้องไปทำหน้าที่ ไม่ใช่มาตามคนอื่น ผมมาหาเสียง ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน" จนกลายเป็นคลิปที่เกิดประเด็นร้อนเเรงในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส" หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงเกิดอาการฉุนขาด ไล่ทหารตะเพิด
 หลังจากคลิปเผยเเพร่ออกไปนั้น พล.ต.ชัยวัฒน์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 12 ได้นำ พ.ท.ปกิจ และนายทหารพระธรรมนูญ เข้าแจ้งความ ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองปราจีนบุรี เอาผิดกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่


ส่วนทางด้าน พันโท ปกิจ ผลฟัก รองหัวหน้ากองยุทธการ มทบ.12 และ ผบ.ร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ปราจีนบุรี ได้บอกว่า "ตัวเองได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้มาปฎิบัตหน้าที่ รักษาความสงบเรียบร้อย ในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.บ้านสร้าง ไม่ว่าพรรคการเมืองใดเข้ามาหาเสียงในพื้นที่ ผมก็ต้องเข้ามาดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น ขณะนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และคณะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส. หาเสียงที่บริเวณหน้าศาลพระหลักเมือง"

 


"เมื่อเห็นผม. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงเข้ามา พูดจาตำหนิ ถามว่ามาทำอะไรที่นี่เลยบอกว่าได้รับคำสั่งให้มาดูแลความสงบในพื้นที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า อย่ามายุ่งวุ่นวายที่นี่ ตนชี้แจงว่าไม่ได้มาวุ่นวาย แต่มาคอยดูแลความสงบตามคำสั่ง จน ทำให้ท่านไม่พอใจ ผมต้องขอโทษท่านด้วย ไม่ได้มีเจตนาอื่นจริงๆ" ซึ่งโดยก่อนหน้านี้ บิ๊กแดง ได้เรียกพันโท ปกิจ ผลฟักมาเข้าพบ ที่บก.ทบ. ในการประชุม ผบ.หน่วยขึ้นตรง ทบ. 7 มีค. เตรียม ให้กำลังใจ และมอบรางวัล ที่ปฏิบัติหน้าที่ อย่างสุภาพอ่อนน้อม มีวุฒิภาวะ แก้ปัญหา และ รับมือพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ได้ดี"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เสธ.ต๊อด"ของขึ้น หลังเห็นคลิป"เสรีพิศุทธ์"ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น เป็นผู้ใหญ่แต่กลับใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม!

ผบ.ทบ.ฮึ่มหนัก หลัง"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์"ไล่ทหาร เดินหน้าแจ้งความกลับ

"สารวัตรเอก" โพสต์หลังหัวหน้าพรรค "เสรีพิศุทธ์" ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น! ผมขอไม่เข้าข้างท่านล่าสุด พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ได้มอบมอบรางวัลและให้กำลังใจ ชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่ อย่างสุภาพอ่อนน้อม ให้กับพันโท ปกิจ ผลฟัก ผบ.ร้อย.รส.กกล.รส.จ.ปราจีนบุรี ที่ทำหน้าที่ได้ดีแม้จะถูก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ตำหนิด้วยถ้อยคำ ที่ไม่เหมาะสมโดนเหน็บแนมแต่ก็อดทน อดกลั้น ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเหมาะสมโดยกาประชุมในครั้งนี้มีทั้ง แม่ทัพภาคผบ.พล. ผู้การกรม ผู้พัน ทั่วประเทศ ราว 800 นาย มาร่วมประชุมในครั้งนี้ 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พ.ท.ปกิจ" เปิดใจครั้งแรก นาทีโดน "เสรีพิศุทธ์"ไล่ตะเพิดดูหมิ่น จับตาเหล่าทหารนัดให้กำลังใจ"บิ๊กแดง"

"นายทหาร ผบ.มทบ. 12" แจ้งความ "พล.ต.อ. เสรีพิสุทธิ์" ข้อหาหมิ่นประมาทและ ไม่ให้เกียรติแก่เครื่องแบบของทหาร

"เสรีพิศุทธ์"เมิน"บิ๊กแดง"ฟ้องหมิ่นเครื่องแบบทหาร ลั่นหลังเลือกตั้งค่อยว่ากันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน