ฝนตกถนนลื่น รถตู้โดยสารเสียหลักลงข้างทาง แค่เจ็บ บรรทุก18 ล้อชนซ้ำขณะกู้ภัยช่วยเหลือ(คลิป)

Publish 2019-03-16 13:24:46

เมื่อรุ่งเช้าที่ผ่านมา วันนี้ 16 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.ประทีม พวงผ่อง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุว่า มีเหตุรถตู้โดยสารเสียหลักพุ่งลงข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย บนถนนสายสุวรรณศร 33 ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 178-177 จากอำเภอกบินทร์บุรี-มุ่งหน้าปราจีนบุรี บ้านหนองตาหนวด ต.คำโตนด อ.ประจันตคาม

หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบ รถตู้โดยสารกบินทร์บุรี-กรุงเทพ สีขาว ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 15-8060 กรุงเทพฯ ซึ่งมี นายสุพรชัย วงษ์พันธ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 321 ม.2 ต.สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เป็นผู้ขับขี่รถตู้คันดังกล่าว เล่าว่า ตนได้ขับรถตู้คันดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสารจากอำเภอกบินทร์บุรี มา 11 คน ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งรถได้เสียหลักเพราะมีฝนตกถนนลื่น จึงพุ่งลงข้างทาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายต่อมาพนักงานสอบสวน พบรถยนต์กระบะ ซึ่งเป็นรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูพังเสียหายอีก 1 คัน จากการสอบถามเบื้องต้นจาก นายธวัชชัย แสนใจกล้า อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.6 ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เจ้าของรถกู้ภัยร่วมกตัญญูคันที่ถูกชนท้าย ทราบว่า เป็นเจ้าของรถยนต์กระบะ สีบอร์น หมายเลขทะเบียน บบ-3568 จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเขตอำเภอประจันตคาม ขณะตนจอดรถเพื่อนำเปลเพื่อลงไปจากรถ เพื่อจะลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถตู้เพื่อนำส่งโรงพยาบาล ทันใดนั้นตนก็ได้ยินเสียงรถของตนถูกชนท้ายดังสนั่นในที่เกิดเหตุจึงกลับมาดูที่รถ และพบท้ายรถของตนถูกชนพังเสียหาย และพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียวขาว หมายเลขทะเบียน 70-1860 เลย (ตัวแม่) ตัวลูกพ่วง) ทะเบียน 70-1861 เลย ซึ่งเป็นรถคันที่พุ่งชนท้ายรถของตน โดยมี นายอดิศร แซ่ตั้ง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/7 ม.7 ต.ลุงเฝ้า อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา  เป็นคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว โดยคน นายอดิศร คนขับรถพ่วงเล่าว่า ตนได้ขับรถบรรทุกถ่านหุงข้าวมาจาก อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เพื่อที่จะนำถ่านบนรถไปส่งลงที่ จ.กาญจนบุรี มาถึงเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งและมีรถวิ่งตีคู่กันมาจึงพุ่งเข้าชนท้ายรถกู้ภัยได้รับความเสียหายดังกล่าว


ส่วนคนที่ได้รับบาดเจ็บกู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลประจันตคาม และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลจำนวน 1 ราย ภายในรถตู้โดยสาร ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน ไม่ประสงค์ที่จะไปโรงพยาบาล คือ นายพงศกร ไทยแก้ว อายุ 17 ปี และ นายไชยยศ ไชยบัวแก้ว อายุ 17 ปี ซึ่งทั้ง 2 ได้โดยสารมาบนรถตู้คันดังกล่าว เล่าว่า ตนและเพื่อน ได้ขึ้นรถตู้เพื่อจะเข้ากรุงเทพฯเพื่อไปสอบเป็นนักเรียนนายร้อยในวันนี้ และได้มาประสบเหตุ ตนได้นั่งรถโดยสารคันนี้มาจากหน้าโรงเรียนมารี อ.กบินทร์บุรี และรถเกิดมาเสียหลักพุ่งลงถนนชนต้นไม้และมีผู้โดยสารภายในรถได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนตนและเพื่อน จึงจะได้นั่งรถตู้ประจำทางจากประจันตคามเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเขาสอบเป็นนักเรียนนายร้อยต่อไป 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์" เผยเทคนิคขับรถมาเร็ว ถนนลื่น เบรคอย่างไรไม่ให้รถคว่ำ ยกเคส"น้องอิน" เป็นกรณีศึกษา !!!

-  โซเชียลแห่แชร์คลิปรถทัวร์ขับบนถนนลื่นท้ายสะบัดสุดหวาดเสียว คนนอกเห็นยังลุ้นระทึก หวิดเหมายกคัน (คลิป)

ระวัง!! ฝนตกถนนลื่นรถกระบะขับมาในทางจู่ๆ เสียหลัก หมุนเคว้งกลางถนนปีนขึ้นเกาะกลาง กล้องหน้ารถคันหลังจับภาพวินาทีลืมหายใจ (คลิป)    
อุทาหรณ์วันฝนตกถนนลื่นเบรคล้มฟาดพื้นถนน เหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ (คลิป)

สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี -/ข่าว- ภาพ-เอ สุรชัย  ประจันตคาม

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน