หนุ่ม กะลา รับสารภาพ19สำนวน ละเมิดลิขสิทธิ์ร้องเพลง

"หนุ่ม กะลา" รับสารภาพ19สำนวน ละเมิดลิขสิทธิ์ร้องเพลง

Publish 2019-03-19 19:00:15


 


     “นายชนินทร์ วรากุลนุเคราะห์” ผู้บริหารบริษัทมิวสิคบัค จำกัด ซึ่งเป็นคู่ความในคดีพิพาทกับนายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ หนุ่ม วงกะลา อายุ 37 ปี นักร้องนำวงร็อกชื่อดัง ของค่ายจีนี่เรคอร์ดส ให้สัมภาษณ์พร้อมกับทนายความ ภายหลังเมื่อช่วงเช้าร่วมเข้าฟังการพิจารณา ในคดีที่พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง “นายณพสิน หรือหนุ่ม วงกะลา” เป็นจำเลย เรื่อง พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ซึ่งศาลนัดสอบคำให้การจำเลยในวันนี้และคดีที่เกี่ยวเนื่องอื่นๆ รวม 19 สำนวนหนุ่ม กะลา

 

โดย “ทนายความของนายชนินทร์” ผู้บริหาร บริษัทมิวสิคบัคฯ กล่าวว่า ทางบริษัทมิวสิคบัคยังได้ยื่นฟ้องแพ่งอีก 2 สำนวน สำนวนแรกฟ้อง บริษัท จีเอ็มเอ็ม ฯ และหนุ่ม วงกะลา เป็นคดีแพ่งเรียกค่าเสียหายจากการละเมิดลิขสิทธิ์ นำเพลง “ยาม” ของลาบานูนไปร้องถึง 44 ครั้ง , สำนวนที่ 2 ยื่นฟ้องบริษัท จีเอ็มเอ็มฯ กับวงบิ๊กแอส กรณีที่นำเพลงลิขสิทธิ์ เพลง “ก่อนตาย” ไปร้องเพื่อประโยชน์ รวม 28 ครั้งด้วย

 

หนุ่ม วงกะลา

 หนุ่ม วงกะลา   ละเมิดลิขสิทธิ์ร้องเพลง


 โดยก่อนหน้านี้เราเคยไกล่เกลี่ยกันไปแล้วในชั้นศาลตามคำชี้แนะของศาล เพราะศาลเห็นว่าคดีประเภทนี้น่าจะตกลงกันได้ ซึ่งมูลค่าความเสียหายทางแพ่งในส่วนการละเมิดลิขสิทธิ์เพลง “ยาม” 44 ครั้ง เราเรียกค่าเสียหายครั้งละ 1 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 44 ล้านบาท

 

 

สำหรับการละเมิดลิขสิทธิ์เพลง “ก่อนตาย” 28 ครั้งเราเรียกค่าเสียหายครั้งละ 1 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 28 ล้านบาท   “ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ” นัดติดตามผลการไกล่เกลี่ยทั้ง 2 สำนวนอีกครั้งวันที่ 18 เม.ย.นี้

 

 ละเมิดลิขสิทธิ์ร้องเพลง  หนุ่มกะลา

 


ขณะที่หนุ่ม กะลา  กล่าวว่า วันนี้ศาลนัดพร้อมในคดีที่ถูกฟ้องเรื่องลิขสิทธิ์ทั้ง 19 สำนวน ซึ่งตนได้ให้การยอมรับผิด ศาลจึงพิพากษารอการกำหนดโทษ 1 ปี โดยในระหว่าง 1 ปีนี้ห้ามกระทำผิดซ้ำ ซึ่งผลการตัดสินดังกล่าวมาจากการที่ตนไม่เคยกระทำความผิดมาก่อน ในส่วนของคดีอาญาวันนี้ถือว่าสิ้นสุดทั้งหมดแล้ว สำหรับคดีที่เหลืออีก 20 กว่าคดีเป็นเรื่องทางแพ่งต้องรอศาลนัด ตนชัดเจนรับสารภาพทั้งหมด แต่เรื่องค่าเสียหายทางแพ่งค่ายเพลงต้นสังกัดจะเป็นผู้ดำเนินการเจรจาแทน

 

 

 


 ต่อจากนี้ก็ไม่ต้องระวังเรื่องการร้องเพลงแล้ว เพราะตนหยุดเล่นเพลงนี้ตั้งแต่ทราบเรื่องและไม่เคยเอาเพลงมาเล่นอีกเลย  และอยากขอบคุณแฟนเพลง ทุกกำลังใจ พี่ๆ ในค่าย ที่ทำให้เราเข้มแข็งและเดินทางมาถึงวันนี้

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"หนุ่ม กะลา" โพสต์รูปคู่แฟนคลับวัย 82 ปี หูไม่ได้ยินแต่อยากมาดูหน้านักร้องในดวงใจ
-ต้องทำขนาดนี้เลยเหรอ หนุ่ม กะลา พ้อถูกใส่กุญแจมือขึ้นศาลคดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงยาม
-"หนุ่ม กะลา" โพสต์แล้ว หลังถูกตำรวจตามจับถึงเวทีคอนเสิร์ต ลั่น! นี่คดีลิขสิทธิ์หรือฆ่าคน?
-ช็อกวงการเพลง!!! "หนุ่ม กะลา" เคลื่อนไหวแล้ว หลังโดนศาลออกหมายจับละเมิดลิขสิทธิ์เพลง (คลิป)

 

ขอบคุณ

Num KALA

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน