สาว ๆ เซเว่นมีน้ำใจช่วย2ตาหลาน ขี่จยย.ข้ามจังหวัดไปเยี่ยมลูกสาวคลอดบุตร

สาว ๆ เซเว่นมีน้ำใจช่วย2ตาหลาน ขี่จยย.ข้ามจังหวัดไปเยี่ยมลูกสาวคลอดบุตร

Publish 2019-03-26 08:29:57


ชาวเน็ตได้มีการแชร์เรื่องราวดี ๆ ในสังคม กรณีเมื่อมีการเผยแพร่ภาพของกลุ่มพนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งที่กำลังให้ความช่วยเหลือชายวัยกลางคนและหลานของเขา โดยมีรายละเอียดระบุว่า ชายวัย 57 ปี และหลานวัย 3 ขวบ ขี่รถจักรยานยนต์เดินทางจากบ้าน จ.ร้อยเอ็ดตั้งแต่เช้า เพื่อไปเยี่ยมลูกสาวคลอดบุตรที่ จ.เลย

  

คุณลุงเห็นว่ามืดค่ำแล้ว เลยแวะพักค้างคืนปั๊มน้ำมัน ปตท. หน้าร้านสะดวกซื้อ แยกเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น พนักงาน 7-11 แสดงออกถึงความมีน้ำใจ นำกระดาษลังเปล่ามาปูพื้นจัดเป็นที่นอนให้ พร้อมกับนำข้าวต้มมาให้ลุงกับหลานได้ทานกัน มีลูกค้าที่ผ่านมาเห็นซื้อขนมให้ ให้เงินบ้าง เพื่อเป็นเสบียงเดินทางในวันรุ่งขึ้น

 

 น้ำใจอันงดงามของพนักงานร้านสะดวกซื้อ สร้างความประทับใจ รอยยิ้ม ให้ลุงกับหลาน ใครๆที่ได้อ่านเรื่องราวดีๆนี้ คงจะมีความสุขไม่น้อยไปกว่าลุงกับหลานคู่นี้ .. ทราบข่าวมาว่า ปลอดภัย ได้เห็นหน้าลูกสาวและหลานเพิ่งคลอดแล้ว ....!!!

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวถือเป็นอีกหนึ่งมุมดี ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมการทำความดีของพนักงานร้านสะดวกซื้อกลุ่มดังกล่าวกันอย่างมากมาย เช่น  ขอให้คนที่ช่วยลุงมีแต่ความเจริญ ๆ นะคะ, น้ำใจงามมากทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ, เป็นสิ่งที่ประทับใจในน้ำใจของคนไทยขอให้เจริญ ๆ,  ขอบคุณน้ำใจของพี่ ๆ และขอให้คุณตากับหลานเดินทางปลอดภัยนะคะ, อบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือลุงนะคะขอให้เจริญ ๆ ค่ะ เป็นต้น 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Wirat Sawangarom, บิ๊กเกรียนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน